Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng Khóa 17 - Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát năm 2014

Ngày đăng tin: 07/10/2014

Sáng ngày 16/9/2014, theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Kiểm sát năm 2014 của VKSND tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 17 - Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát năm 2014 cho 128 học viên là cán bộ thuộc 16 VKSND cấp tỉnh miền Bắc, miền Trung và Trường Đại học Kiểm sát cử đi học

Tham dự Lễ khai giảng về phía VKSND tối cao có: TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng, Lãnh đạo Vụ TCCB; về phía Nhà trường có: TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị và tập thể học viên khóa học.

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Hiện nay, Nhà trường đang trong giai đoạn gấp rút xây dựng cơ sở hạ tầng nên có nhiều khó khăn về chỗ ở và phòng học để phục vụ cho các học viên. Nhưng mong muốn rằng các học viên sẽ cùng Nhà trường vượt qua khó khăn trên, đồng thời với tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên; phương pháp đào tạo kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tế; đội ngũ giảng dạy có năng lực chuyên môn cao, am hiểu nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của ngành; và đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự giúp đỡ, ủng hộ có hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ thuộc VKSND tối cao, khóa học sẽ thành công tốt đẹp. Thời gian đào tạo toàn khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp quận huyện, 3 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chúc các học viên hoàn thành tốt khóa học, hy vọng mỗi học viên vừa nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vừa mang cái "Tâm” và "Phúc” khi trở về địa phương công tác. Ngay sau kết thúc lễ khai giảng, TS. Lê Hữu Thể tham gia giảng bài đầu tiên của khóa học "Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp”.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng