Tin tức - Sự kiện

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích khóa II năm 2014

Ngày đăng tin: 04/06/2014

Sáng ngày 09/5/2014, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích khóa II năm 2014 cho các học viên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thuộc 25 VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực phía bắc.

Đến dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB – VKSND tối cao, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí Trưởng các đơn vị Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và tập thể học viên.


TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố bế giảng khóa học và nhấn mạnh: Dưới sự giảng dạy, trao đổi nhiệt tình của các giảng viên có kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí cán bộ quản lý lớp học, sự nghiệm túc học tập của các đồng chí học viên; đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao; sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ - VKSND tối cao, các VKSND địa phương, khóa học đã thành công tốt đẹp. Nội dung của chương trình khóa học gồm 04 chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về định tội đối với tội giết người và tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; Kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong các vụ án giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm đối với các vụ án giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm đối với các vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác. Hoàn thành khóa học có 102 học viên nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

 

Kết thúc Lễ bế giảng, đồng chí Đặng Cao Sơn – Kiểm sát viên VKSND thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình thay mặt cho 102 học viên kính chúc các quý vị đại biểu, Ban giám hiệu cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt khóa học, có thêm nhiều kiến thức cơ bản, chuyên ngành góp phần thực hiện tốt hơn hoạt động công tác của mình khi trở lại địa phương làm việc.

 

Toàn cảnh Lễ bế giảng 

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng