Tin tức - Sự kiện

Kết quả chuyến công tác tại Hungary của đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày đăng tin: 04/05/2019

Thực hiện chương trình đối ngoại năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được Chủ tịch nước phê duyệt, nhận lời mời của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Hungary, Đoàn đại biểu cấp cao Viện kiểm sát nhân dân tối cao nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Hungary từ ngày 23 - 27/4/2019.

Trong thời gian ở Hungary, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã hội đàm và ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo cán bộ với Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary; chào xã giao Chủ tịch Quốc hội và Chánh án Tòa án tối cao Hungary; thăm và làm việc với Trường Đại học Pazmany và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary; gặp gỡ, nói chuyện với các sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hiện đang theo học chương trình đại học Luật tại Hungary theo nguồn học bổng của Chính phủ Hungary từ năm 2016.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam
tại Hungary gặp mặt sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đang học tập tại Hungary

Chuyến công tác tại Hungary của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra. Kết quả chuyến công tác sẽ nâng cao hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Kiểm sát Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế; qua đó góp phần tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nội hàm quan hệ “Đối tác toàn diện” giữa hai nước Việt Nam - Hungary./. (xem chi tiết tại đây)

Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn