Tin tức - Sự kiện

Khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên Cao cấp đợt I năm 2017

Ngày đăng tin: 29/09/2017
Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-VKSTC ngày 29/5/2017 của VKSND tối cao về tổ chức thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017, ngày 27/9/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, VKSND tối cao tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp ngành Kiểm sát nhân dân đợt 1 năm 2017.
Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy viên Thường trực Hội đồng thi tuyển KSV. Các đồng chí trong Ban Giúp việc Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên và các thí sinh dự thi Kiểm sát viên cao cấp đợt 1 năm 2017 tham dự buổi lễ.
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu khai mạc kỳ thi
Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, thời gian qua Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao rất quan tâm đến công tác cán bộ. Công tác cán bộ xác định là mục tiêu, yêu cầu đặc biệt quan trọng đảm bảo nâng cao chất lượng công tác của Ngành, đặc biệt là các chức danh tư pháp cần phải được đào tạo và tuyển chọn kỹ lưỡng, đúng quy trình để đảm bảo người có tài, có trách nhiệm tâm huyết với Ngành có cơ hội và điều kiện đóng góp thật tốt cho Ngành tốt hơn nữa. Các thí sinh tham dự kỳ thi cần nhận thức việc tham dự kỳ thi này, là những người vừa được bổ nhiệm chức vụ, có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức tốt đã được Ban Cán sự Đảng ghi nhận và đánh giá cao. Qua kỳ thi này là cơ hội để các thí sinhí phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời cũng là trách nhiệm và vinh dự của mình. Đồng thời, đề nghị Ban coi thi cần phát huy tinh thần trách nhiệm và chức trách của mình đảm bảo cuộc thi nghiêm túc và đạt hiệu quả tốt trong quá trình tổ chức thi tuyển.
Được biết, việc tổ chức kỳ thi tuyển KSV cao cấp cho VKSND các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014; nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ công chức ngành KSND, nhất là đội ngũ Kiểm sát viên của VKSND các cấp. Đây là lần thi cũng như đề thi khác so với trước đây, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao sẽ chủ trì xây dựng đáp án và duyệt đáp án. Đề thi dạng mở, cần kinh nghiệm trong việc thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cần nghiên cứu kỹ các Chỉ thị của Viện trưởng qua các thời kỳ, cũng như các Thông báo kết luận của Viện trưởng trong các Hội nghị lớn, coi đó là kim chỉ nam, đồng thời cũng là những giải pháp thiết thực trong hoạt động của Ngành.
Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn