Tin tức - Sự kiện

Kết quả chương trình làm việc tại nước Cộng hòa Mô-dăm-bích của Đoàn công tác VKSNDTC do Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu

Ngày đăng tin: 16/03/2017

Thực hiện chương trình đối ngoại của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đoàn công tác do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Mô-dăm-bích từ ngày 05/3 đến ngày 10/3/2017. Mục đích của chuyến công tác là nhằm thúc đẩy quá trình ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước; đồng thời triển khai các hoạt động hợp tác song phương giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Cơ quan Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mô-dăm-bích.

Trong thời gian tại Cộng hòa Mô-dăm-bích, Đoàn công tác đã làm việc với Cơ quan Tổng Chưởng lý, Bộ Tư pháp, các vấn đề Hiến pháp và Tôn giáo, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đoàn công tác đã tham gia buổi hội đàm do bà Tổng chưởng lý tổ chức với đại diện các bộ ngành liên quan như Bộ Tư pháp, các vấn đề hiến pháp và Tôn giáo, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Thuế và Hải quan, Cơ quan Bảo tồn quốc gia và Tọa đàm trao đổi thông tin do Đại sứ quán Việt Nam tại Mô-dăm-bích phối hợp tổ chức với sự có mặt của đại diện một số Đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Mô-dăm-bích.

Đoàn công tác làm việc tại Bộ Tư pháp và các vấn đề Hiến pháp và Tôn giáo

Tại buổi làm việc với Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mô-dăm-bích, Đoàn đã giới thiệu mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát nhân dân; thảo luận về lĩnh vực hợp tác giữa 2 bên, đặc biệt là phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và đào tạo bồi dưỡng cán bộ; thảo luận về nội dung dự thảo Thỏa thuận hợp tác giữa hai Cơ quan. Tại các buổi tọa đàm, Đoàn đã giới thiệu khung pháp lý của Việt Nam và kinh nghiệm thực tiễntrong hoạt động đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm liên quan đến động vật hoang dã.

Tọa đàm trao đổi khung pháp lý về hợp tác thực thi pháp luật
về động vật hoang dã giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích

Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật Cộng hòa Mô-dăm-bích đều đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam và ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn; khẳng định bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật với Viện kiểm sát Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai nước.

Chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Mô-dăm-bíchcủa Đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tối cao do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng dẫn đầu đã thành công, đạt được mục đích đề ra. Kết quả của chuyến công tác sẽ nâng cao hiệu quả hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Mô-dăm-bích.

nguồn http://www.vksndtc.gov.vn/