Tin tức - Sự kiện

VKSNDTC tổ chức Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày đăng tin: 08/03/2017

(Kiemsat.vn) - Tới dự có đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cùng các Phó Viện trưởng VKSND tối cao, các khách mời, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban nữ công VKSND tối cao cùng tất cả cán bộ nữ cơ quan VKSNDTC.

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Hai Bà Trưng, Bà Triệu, tinh thần yêu nước của phụ nữ Việt Nam; hướng đến các thế hệ trẻ hôm nay luôn giữ vững được phẩm chất tốt đẹp, ghi công ơn và tưởng nhớ đến các bậc tiền bối đã dựng nước và giữ nước từ ngàn đời; đồng thời khuyến khích, động viên toàn thể nữ công chức, viên chức và người lao động nữ của VKSND tối cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh.

Tới dự có đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cùng các Phó Viện trưởng VKSND tối cao, các khách mời, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành KSND, Ban nữ công VKSND tối cao,…

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí chụp ảnh lưu niệm với các nữ cán bộ được tặng Bằng khen năm 2016

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí mong muốn mỗi nữ cán bộ ngành Kiểm sát phấn đấu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Kim Hoa, Phó TBT báo Bảo vệ pháp luật, Trưởng ban nữ công đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhấn mạnh: “Phụ nữ VKSND tối cao đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhân dân giao phó cho Ngành KSND”.

Tính đến hết năm 2016, nữ công chức, viên chức của cơ quan VKSND tối cao có 389 người trên tổng số 866 người, trong đó, giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt có 105 người. Ban nữ công VKSND tối cao đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác Nữ công hàng năm như tổ chức phát quà cho các cháu là con đoàn viên công đoàn VKSND tối cao có thành tích cao trong học tập, các chương trình kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, trao quà các cháu nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K và các gia đình bị thiệt lại do bão lũ tại tỉnh Bình Định…

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, đã có nhiều chị em đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được VKSND tối cao và Công đoàn VKSND tối cao khen thưởng với thành tích xuất sắc trong phòng trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Năm 2016, Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen cho 7 tổ nữ công, 30 cá nhân xuất sắc; 05 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Công đoàn Viên chức Việt Nam khen thưởng.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và cơ quan VKSND tối cao nói riêng. Đồng chí Viện trưởng động viên: Từ lịch sử xa xưa tới nay, đặc biệt là trong phong trào dựng nước và giữ nước luôn có sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ cũng không thể thiếu trong mọi lĩnh vực. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ. Trong ngành Kiểm sát, với tinh thần trách nhiệm, ban cán sự phải ủng hộ, tạo điều kiện để làm tốt các công việc trong cơ quan, thành đạt. Song cũng không thể coi nhẹ trách nhiệm tham gia xây dựng hạnh phúc gia đình.

nguồn http://www.kiemsat.vn/