Tin tức - Sự kiện

Viện trưởng VKSNDTC tiếp Đại sứ Thụy Sỹ

Ngày đăng tin: 22/12/2016

Sáng 21/12/2016, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp xã giao bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp, lâu đời giữa hai nước Việt Nam-Thụy Sỹ nói chung, trong lĩnh vực xây dựng pháp luật và trong đầu tư thương mại phát triển kinh tế nói riêng đang tiếp tục có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Viện trưởng VKSNDTC cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Thụy Sỹ đối với Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là sự hỗ trợ, chia sẻ của các Công tố viên bên phía Thụy Sỹ trong quá trình xây dựng Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 mà VKSNDTC là cơ quan đầu mối quan trọng nhất. Đây là cơ sở quan trọng để hai nước nói chung và trong lĩnh vực tư pháp nói riêng tiếp tục thúc đẩy và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác.

Bà Beatrice Maser Mallor ấn tượng trước sự phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam trong những năm gần đây. Đồng thời cho biết, các chuyên gia bên phía Thụy Sỹ đánh giá rất cao về những nội dung mới, tiến bộ trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 của Việt Nam.

Đại sứ Thụy Sỹ cũng bày tỏ nguyện vọng được mời một đoàn chuyên gia liên ngành trong lĩnh vực tư pháp phía Việt Nam sang thăm, trao đổi những kinh nghiệm liên quan đến tố tụng hình sự giữa hai nước, cũng như việc thực thi Bộ luật Tố tụng hình sự trong thời gian tới.

Bà Beatrice Maser Mallor khẳng định Thụy Sỹ luôn đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam, đồng thời, mong muốn thời gian tới, Việt Nam và Thụy Sỹ sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng gắn bó./.

Nguồn http://www.kiemsat.vn/