Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát tối cao Cộng hòa Bun-ga-ri

Ngày đăng tin: 08/09/2016

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 08/92016, Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Bun-ga-ri gồm 5 thành viên do ngài Sotir Tsatsarow – Viện trưởng làm trưởng đoàn thăm, làm việc với Ban Giám hiệu và nói chuyện với học viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tham dự, về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, các đồng chí đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị.

Đoàn đại biểu cấp cao VKS tối cao Bulgaria tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui được đón tiếp Viện trưởng Sotir Tsatsarov và Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát tối cao Bun-ga-ri đến thăm và làm việc tại Trường; tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước, thúc đẩy thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác đã ký tháng 4/2015 giữa VKS tối cao Cộng hòa Bun-ga-ri và VKSND tối cao nước CHXHCN Việt Nam.

Ông Sotir Tsatsarov và Hiệu trưởng Nhà trường Phạm Mạnh Hùng đã bày tỏ mong muốn về việc trong tương lai gần hai bên sẽ có sự trao đổi các đoàn sang thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật; đặc biệt là phối hợp trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quyết tâm tăng cường quan hệ hợp tác, qua đó đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Bun-ga-ri và Việt Nam. Đặc biệt, VKS tối cao Bun-ga-ri sẽ tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có thể sang học tập, tiếp xúc thực tế việc thực thi pháp luật của VKS tối cao Bun-ga-ri.

Viện trưởng VKS tối cao Cộng hòa Bun-ga-ri, Phó viện Trưởng VKSND tối cao và Hiệu trưởng Nhà trường
tại buổi nói chuyện cùng học viên, sinh viên

Đông đảo giảng viên, học viên và sinh viên tham dự buổi nói chuyện với Đoàn đại biểu VKS tối cao Cộng hòa Bun-ga-ri

Đoàn VKS tối cao Bun-ga-ri và TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng
chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Nhà trường

Sau buổi tiếp, đoàn Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát tối cao Bun-ga-ri đã có buổi nói chuyện với học viên, sinh viên Nhà trường, giới thiệu về VKS tối cao Bun-ga-ri và trả lời câu hỏi của học viên, sinh viên dành cho Đoàn.

Ông Sotir Tsatsarov trân trọng cảm ơn Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp và khẳng định, từ nền tảng vững chắc là tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Bun-ga-ri, VKS tối cao Bun-ga-ri rất mong muốn được hợp tác với VKSND tối cao, trong đó có Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Chuyến thăm Trường lần này của Đoàn đã đạt kết quả tốt đẹp và gửi lời mời Hiệu trưởng cùng cán bộ lãnh đạo của Trường dưới sự sắp xếp của VKSND tối cao nước CHXHCN Việt Nam sẽ sớm sang thăm Bun-ga-ri trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Anh