Tin hoạt động trường

Lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát đi nghiên cứu thực tế tại Quảng Ninh

Ngày đăng tin: 04/09/2016

Nhằm tăng cường tính thực tiễn trong quá trình đào tạo nghiệp vụ kiểm sát, ngày 31/8/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức đưa học viên lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 20 đi nghiên cứu thực tế tại Trại giam Hang Son - tỉnh Quảng Ninh. Trọng tâm của chương trình nghiên cứu thực tế là hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm sát việc chấp hành án phạt tù. 

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Đức Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Vũ Văn Minh- Phó Vụ trưởng Vụ 8 - VKSNDTC, đồng chí Lương Phúc Sơn- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, Ban giám thị Trại giam tỉnh Quảng Ninh cùng toàn thể 80 học viên của khóa học.

Tại hội thảo, học viên của lớp đã được nghe Trại giam giới thiệu về cơ cấu tổ chức, tình hình quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù, nghe lãnh đạo Vụ kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự - VKSNDTC trao đổi những kinh nghiệm trong công tác kiểm sát, nghe lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ những cách thức phối hợp giữa Viện kiểm sát và cơ quan Thi hành án hình sự và trại giam trong hoạt động thi hành án phạt tù.

Sau khi kết thúc hội thảo, học viên được đi thăm các phân trại để tìm hiểu thực tế thực hiện các chế độ quản lý, lao động, giáo dục, chăm sóc y tế đối với phạm nhân, trao đổi, thảo luận với các cán bộ quản lý của trại để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm.

Kết quả cuộc nghiên cứu thực tế đã giúp học viên thâm nhập sâu hơn vào thực tiễn công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù, tiếp thu những kinh nghiệm hay cũng như trao đổi về những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn thực hiện vai trò kiểm sát, từng bước làm sáng tỏ những nội dung lý luận đã được học trong chương trình. Đây cũng là phương pháp đào tạo được Nhà trường áp dụng rộng rãi cho hầu hết các khóa Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát những năm gần đây.

Một số hình ảnh: 

Đồng chí Lương Phúc Sơn- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu

 Đại diện Ban Giám thị trại giam tỉnh Quảng Ninh phát biểu

 

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trao quà lưu niệm cho trại giam tỉnh Quảng Ninh  

 

Tin và ảnh: Khoa Đào tạo, bồi dưỡng CBKS