Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 21

Ngày đăng tin: 23/08/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 của VKSND tối cao và Công văn số 3056/VKSTC-V15 ngày 05/8/2016 về việc triệu tập lớp Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 21, sáng nay ngày 23/8/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 21

Tham dự buổi lễ về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB; về phía Nhà trường có: TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị và toàn thể các học viên là cán bộ thuộc 20 đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKSND cấp cao, VKS Quân sự và Nhà trường cử đi học.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, bên cạnh đó bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp cho các học viên là cán bộ đang làm việc tại các VKSND và VKS Quân sự. Từ mục tiêu đề ra, chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Đồng chí Phạm Văn Năng - Chuyên viên tại VKSND thành phố Điện Biên tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Văn Năng - Chuyên viên tại VKSND thành phố Điện Biên tỉnh Điện Biên thay mặt cho các học viên cảm ơn sự quan tâm sâu sắc đến toàn thể học viên lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 21 của Lãnh đạo VKSND tối cao, các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Nhà trường và VKSND địa phương. Các học viên cam kết sẽ học tập nghiêm túc, tập trung, đoàn kết, sáng tạo, trau dồi kỹ năng và bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp để sau khóa đào tạo tiếp tục phục vụ, cống hiến cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao giảng bài “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp” nằm trong nội dung học phần I của chương trình đào tạo.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng