Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa II năm 2016

Ngày đăng tin: 15/08/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 và Công văn số 3013/VKSTC-V15 ngày 03/8/2016 của VKSND tối cao, sáng ngày 15/8/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa II năm 2016.

Đến dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, Trưởng một số đơn vị và tập thể học viên là các cán bộ thuộc VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự trung ương cử đi học.

Đại biểu và tập thể học viên tại lễ khai giảng

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhấn mạnh lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông được tập trung lần thứ 2 trong năm 2016 đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong việc nâng cao năng lực cho công chức, viên chức của Ngành nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phòng ngừa và chống tội phạm nói chung và các tội phạm xâm phạm trật tự an toàn giao thông nói riêng. Trên thực tế số vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông xảy ra nhiều nhưng việc giải quyết vẫn có những hạn chế do nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân là những thiếu sót từ phía Viện kiểm sát. Vì vậy, chương trình khóa học đi sâu phân tích nội dung đặc biệt quan trọng để bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho các học viên về 4 vấn đề: Tình hình chung về vi phạm trật tự, an toàn giao thông và vấn đề phòng chống vi phạm trật tự, an toàn giao thông của nước ta hiện nay; kỳ năng kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện giao thông, giám định pháp y trong các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông, phương pháp điều tra các loại án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí hy vọng rằng các học viên sẽ học tập với tinh thần nghiêm túc, tập trung để khóa học đạt được hiệu quả cao nhất.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng