Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa I năm 2016

Ngày đăng tin: 08/08/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 và Công văn số 2903/VKSTC-V15 ngày 27/7/2016 của VKSND tối cao, sáng ngày 08/8/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa I năm 2016.

Đến dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng một số đơn vị và tập thể học viên là các cán bộ thuộc VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự trung ương cử đi học.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng cùng học viên của khóa bồi dưỡng

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhấn mạnh Viện kiểm sát nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và chống các loại tội phạm nói chung và các tội phạm xâm phạm trật tự an toàn giao thông nói riêng. Trên thực tế số vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông xảy ra nhiều nhưng quá trình giải quyết vẫn tồn tại những hạn chế do nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân là những thiếu sót từ phía Viện kiểm sát. Đánh giá được sự cần thiết của việc tập trung các lớp bồi dưỡng nhằm khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong quá trình giải quyết các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông, dưới sự chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã mở khóa bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông. Chương trình khóa học đi sâu phân tích nội dung đặc biệt quan trọng để bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho các học viên về 4 vấn đề: Tình hình chung về vi phạm trật tự, an toàn giao thông và vấn đề phòng chống vi phạm trật tự, an toàn giao thông của nước ta hiện nay; kỳ năng kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện giao thông, giám định pháp y trong các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông, phương pháp điều tra các loại án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí hy vọng dưới sự quan tâm chỉ đạo của VKSND tối cao và sự phối hợp có hiệu quả giữa các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao với VKSND địa phương, với Nhà trường, cùng tinh thần học tập nghiêm túc, tập trung của các học viên, khóa học sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngọc Anh