Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham gia Hội thảo tham vấn và đào tạo giảng viên nguồn cho Kiểm sát viên và Thẩm phán về bóc lột tình dục trẻ em của UNODC

Ngày đăng tin: 22/07/2016

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) với các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, trong hai ngày 18-19/7 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tham vấn và đào tạo giảng viên nguồn cho Kiểm sát viên và Thẩm phán về Bóc lột tình dục trẻ em do nhóm Dự án Trẻ em (Chương trình Bảo vệ) của UNODC thực hiện. Tiến sĩ Geeta Sekhon, chuyên gia pháp lý chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em của UNODC là giảng viên trực tiếp giảng dạy trong hai ngày diễn ra Hội thảo.

Tham gia chương trình có đại diện các đơn vị: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tòa án và Bộ Tư pháp. Đoàn đại biểu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham dự Hội thảo bao gồm đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là giảng viên khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự, khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm, cán bộ phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.
Trong ngày 18/7, Hội thảo Tham vấn đã làm việc và thảo luận với 4 chuyên đề chuyên sâu: Giới thiệu về bóc lột tình dục trẻ em; Khung pháp lý; Truy tố và xét xử các vụ án bóc lột tình dục trẻ em và Hợp tác trong truy tố các vụ án bóc lột tình dục trẻ em. Các đại biểu tham dự Chương trình đã cùng đưa ra ý kiến bàn bạc, trao đổi và làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến tội phạm bóc lột tình dục trẻ em trên phương diện pháp luật Việt Nam và quốc tế. Ngày 19/7 đã diễn ra khóa đào tạo giảng viên nguồn cho Kiểm sát viên và Thẩm phán viên. Trong khóa học, các học viên đến từ các đơn vị đã tham gia nhiều bài tập tình huống, thảo luận nhóm để hiểu rõ hơn về nhóm tội phạm này, đồng thời nâng cao kỹ năng xử lý trên thực tế cho các Kiểm sát viên và Thẩm phán viên. Các đại biểu trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong hai ngày diễn ra chương trình, đặc biệt là dưới góc nhìn và trách nhiệm của người Kiểm sát viên trong các vụ án bóc lột tình dục trẻ em.

TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKS Hà Nội và TS. Geeta Sekhon, chuyên gia của UNODC
thực hành làm việc với nạn nhân là trẻ em trong vụ án bóc lột tình dục

Các đại biểu trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham gia Chương trình tập huấn
cho Kiểm sát viên và Thẩm phán viên về tội phạm bóc lột tình dục trẻ em

Kết thúc Chương trình tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã thay mặt các học viên gửi lời cảm ơn tới UNODC, các chuyên gia và Điều phối viên của chương trình đã tổ chức một Hội thảo hữu ích, lý thú và rất thiết thực dành cho các đơn vị tham gia. Với lượng kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học này, các đơn vị hoạt động trong ngành luật pháp Việt Nam chắc chắn sẽ có sự phối hợp hiệu quả nhằm xử lý tốt hơn các vụ án bóc lột tình dục trẻ em, bảo vệ được các em khỏi sự lạm dụng tình dục.

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh cùng TS. Geeta Sekhon và các chuyên gia, Điều phối viên của UNODC

Tin: Vi Hương
Ảnh: Nguyễn Lộc