Tin hoạt động trường

Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến giữa VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 19/04/2016

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng công tác cho Kiểm sát viên VKSND tỉnh Bắc Giang và chất lượng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa cho giảng viên, học viên, sinh viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, ngày 19/4/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp cùng VKSND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến.

Theo dõi phiên tòa trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

 

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Giang

Tham gia theo dõi phiên tòa tại 11 điểm cầu về phía VKSND tỉnh Bắc Giang có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ các phòng 1,2,3,7 của VKSND cấp tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ làm công tác giải quyết án hình sự của các VKSND cấp huyện, thành phố; về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị, giảng viên một số khoa và đại diện sinh viên các khóa.

Phiên tòa xét xử theo dõi trực tuyến tại TAND huyện Lục Ngạn

Các điểm cầu theo dõi phiên tòa xét xử vụ án hình sự Trương Văn Nhất và đồng phạm, bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 3 Điều 139 BLHS do Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn, Bắc Giang xét xử. Đây là một vụ án hình sự “điểm”, mang tính chất phức tạp, xâm phạm nghiêm trọng quan hệ xã hội mà pháp luật bảo vệ. Vì vậy, việc theo dõi phiên tòa là rất cần thiết; vừa tạo điều kiện cho Kiểm sát viên VKSND tỉnh Bắc Giang rút ra được những kinh nghiệm qua đó khắc phục những hạn chế khi thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đồng thời cũng là cơ hội để giảng viên, sinh viên của Nhà trường nâng cao kiến thức thực tiễn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, đáp ứng yêu cầu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát xét xử trong phiên tòa xét xử vụ án hình sự của Trường.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi rút kinh nghiệm tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Kết thúc phiên tòa, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì thảo luận, rút kinh nghiệm tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Những đánh giá của Trường về điểm đã làm được và những mặt còn hạn chế cần khắc phục ngay trong quá trình tham gia kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên phụ trách vụ án sẽ được tổng hợp và gửi về VKSND tỉnh Bắc Giang, phục vụ cho buổi rút kinh nghiệm diễn ra theo đúng kế hoạch tại VKSND tỉnh Bắc Giang vào ngày mai – ngày 20/4/2016.

Ngọc Anh