Tin hoạt động trường

PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 07/04/2016

Chiều ngày 06/4/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vinh dự đón tiếp PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao về thăm và làm việc tại Trường.

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao và các đồng chí là Lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ của VKSND tối cao cùng tham dự. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị, công chức, viên chức và đại diện sinh viên, học viên các khóa đang theo học tại Trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt 5 em sinh viên được cử đi dụ học

Trong buổi chiều làm việc tại Trường, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao và đoàn công tác đã có buổi gặp mặt với 5 sinh viên được VKSND tối cao cử đi học ngành luật tại Hungary. 5 sinh viên đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo chương trình hợp tác đào tạo giữa Hungary - Việt Nam, và đang trong thời gian chờ kết quả thẩm định hồ sơ, phỏng vấn từ phía Hungary, dự kiến nếu qua vòng phỏng vấn thì đến tháng 7 năm nay, 5 sinh viên sẽ được sang Hungary học tập. Đây là 5 trong số 100 xuất học bổng của Hungary dành cho sinh viên Việt Nam trong năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đoàn công tác VKSND tối cao làm việc với Nhà trường về vấn đề cử sinh viên du học

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng 5 sinh viên được cử đi học tại Hungary

Việc cử sinh viên của Trường đi du học được VKSND tối cao đặc biệt quan tâm và từ phía Hungary cũng đã đồng ý trợ giúp sinh viên của Trường trong quá trình học tập sẽ được thực hiện kỹ năng nghề, tham gia hội nghị, hội thảo và các hoạt động khoa học khác. Từ thời gian thành lập trường Đại học kiểm sát Hà Nội cho đến nay, sự kiện cử sinh viên học tập theo chương trình học bổng tại nước ngoài đã đánh dấu thành công mới trong quá trình phát triển công tác đào tạo của Trường. Kết quả này có được từ sự quan tâm và tình cảm đặc biệt, là cả quá trình chỉ đạo sát sao của Viện trưởng VKSND tối cao dành cho Trường. Sự kiện sinh viên tham gia chương trình học bổng nước ngoài tạo sự hấp dẫn và tạo vị thế mới của Trường khi muốn thu hút nhân tài để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát.

em Phạm Nhật Linh - sinh viên K3A phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình biểu dương thành tích trong quá trình học tập của 5 sinh viên, và chúc mừng 5 em bước đầu đã được phía Việt Nam lựa chọn là ứng viên đi học tại Hungary, giao nhiệm vụ trong vòng phỏng vấn sắp tới do Hungary tiến hành, các em sẽ vượt qua và được đi học tại Hungary. Đồng chí nhấn mạnh 5 sinh viên được VKSND tối cao cử đi học là một vinh dự lớn, nhưng đồng thời cũng gánh vác trọng trách không nhỏ, các em là người tiên phong phải đảm nhận trọng trách của người tiên phong, các em phải có nhận thức đúng đắn về cơ hội của mình để có tu dưỡng về mặt đạo đức, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo VKND tối cao và Lãnh đạo Nhà trường. Đại diện cho 5 sinh viên được VKSND tối cao cử đi học, em Phạm Nhật Linh – sinh viên lớp K3A cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao và của Trường, xin hứa sẽ phát huy hết năng lực để thực hiện thành công nhiệm vụ học tập rèn luyện trên đất nước Hungary, trở về Việt Nam và cống hiến cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Nối tiếp chương trình, PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình đã có buổi gặp mặt công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của Trường.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng chúc mừng đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã được bổ nhiệm làm Bí thư Trung ương Đảng và báo cáo về công tác của Trường trong thời gian qua, xác định nhiệm vụ đặt ra cho Nhà trường trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: Trường có được vị thế như ngày hôm nay là nhờ công lao rất lớn của Viện trưởng và các đồng chí Lãnh đạo VKSND tối cao, thời gian qua Trường đã nỗ lực cố gắng trong giảng dạy học tập và đạt được kết quả to lớn, kết quả này là lời tri ân thể hiện sự chấp hành tuyệt đối, tình cảm kính trọng của tập thể công chức, viên chức Trường đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm của Viện trưởng và các đồng chí Lãnh đạo VKSND tối cao. Từ khi được thành lập đến nay, Nhà trường đã tiến hành kiện toàn bộ máy và công tác tổ chức cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy và hệ đại học văn bằng hai; công tác nghiên cứu khoa học và xây dựng hệ thống giáo trình; công tác xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của Nhà trường. Trong quá trình hoạt động, Nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí, về cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên nhưng luôn cố gắng phấn đấu để đạt kết quả cao nhất, xứng đáng với kỳ vọng của Viện trưởng để trở thành một đơn vị đào tạo chất lượng cao của Ngành. Thay mặt Nhà trường, đồng chí cảm ơn sự đóng góp của Viện trưởng không chỉ cho ngành Kiểm sát mà còn đối với quá trình ra đời và sự phát triển của Trường và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Cuối cùng đồng chí chúc đồng chí Nguyễn Hòa Bình sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên cương vị, trọng trách mới.

Sinh viên chia sẻ tình cảm dành cho PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình trong thời gian làm Viện trưởng VKSND tối cao

Tại buổi gặp mặt, các công chức, viên chức và học viên, sinh viên cũng đã bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Viện trưởng, chúc Viện trưởng trên cương vị mới thành công và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Ngành, đến Trường.

PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS. TS. Nguyễn Hòa Bình và TS. Trần Công Phàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Trường

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Viện trưởng VKSND tối cao đã cảm ơn những tình cảm chân thành của công chức, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường đã giành cho đồng chí. Đồng chí chia sẻ về những khó khăn trong việc thành lập Trường mà Lãnh đạo VKSND tối cao đã vượt qua trong thời gian vừa qua. Trường Đại học Kiểm sát được thành lập, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong Ngành kiểm sát nói chung và Nhà trường nói riêng. Nhà trường đã bước sang giai đoạn mới và nhận được rất nhiều sự quan tâm sâu sắc của toàn Ngành. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Nhà trường tập trung kiện toàn bộ máy để tạo thành sức mạnh tổng hợp. Bên cạnh đó cần chú trọng công tác biên soạn hệ thống giáo trình, tài liệu; công tác nghiên cứu khoa học; đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút sinh viên, học viên. Nhà trường phải tạo cho mình một lối đi riêng. Cuối cùng, đồng chí mong muốn tập thể Ban giám hiệu, công chức, viên chức và người lao động trong Nhà trường đoàn kết cùng nhau gánh vác nhiệm vụ chung, từng bước đưa vị thế của Trường lên ngang tầm các Trường Đại học trong nước và trong khu vực.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng