Tin hoạt động trường

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Quốc gia Angelo - Hoa Kỳ

Ngày đăng tin: 04/04/2016

Sáng ngày 04/4/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đoàn đại biểu Trường Đại học Quốc gia Angelo - Hoa Kỳ do TS. Brian J. May – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đón tiếp đoàn. Các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên một số khoa của Trường cũng đến tham dự buổi đón tiếp.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Hiệu trưởng hai Trường cùng ký kết Biên bản ghi nhớ 

Tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo quá trình xây dựng và nội dung của bản dự thảo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường Đại học với 5 nội dung chính về các vấn đề:

-         Tăng cường hợp tác giáo dục và nghiên cứu giữa hai trường Đại học;

-         Thực hiện trao đổi sinh viên và giáo viên trong lĩnh vực học thuật giữa hai trường Đại hoc;

-         Nỗ lực thực hiện các hoạt động giáo dục khác mang lại lợi ích chung và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường Đại học;

-         Chia sẻ các tài liệu học thuật, các ấn phẩm và thông tin;

-         Thông qua tổ chức đại diện: Tổ chức Ellacy Global Education tại Hoa Kỳ và tổ chứ Eduline Ltd tại Việt Nam để thực hiện và quản lý các chương trình trao đổi.

TS. Phạm Mạnh Hùng và TS. Brian J. May đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ, chính thức đánh dấu tiến trình mới trong mối quan hệ giữa hai Trường, đem lại lợi ích cho giảng viên và sinh viên khi tham dự các chương trình đào tạo có cấp bằng.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo đại diện hai trường Đại học cùng bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác để giảng viên và sinh viên hai bên có cơ hội trao đổi, học hỏi kiến thức, thích nghi với môi trường cạnh tranh mới trong bối cảnh thế giới đang chuyển biến phức tạp cả về kinh tế lẫn chính trị, an ninh và  quốc phòng. TS. May cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Nhà trường dành cho Đoàn và hy vọng sẽ được đón tiếp các giảng viên, sinh viên sang Trường Đại học Quốc gia Angelo làm việc, học tập trong thời gian sớm nhất.

Đại biểu hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Sau lễ ký kết, đoàn đại biểu trường Đại học Quốc gia Angelo đã đi thăm quan một số đơn vị, Thư viện Trường và có buổi giao lưu với sinh viên khóa I, khóa III tại Hội trường lớn của Nhà trường. Tại đây, sinh viên đã được nghe đại diện trường Angelo giới thiệu về lịch sử hình thành và sự phát triển của Trường Đại học Quốc gia Angelo, và đặc biệt là giới thiệu về chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Angelo dành cho sinh viên Nhà trường bao gồm các chương trình đào tạo có học bổng một phần và học bổng toàn phần. Nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi cho đại diện trường Angelo về những vấn đề còn vướng mắc nếu muốn tham gia chương trình đào tạo hợp tác giữa hai Trường, đây là sự quan tâm và cũng là nhu cầu rất lớn của sinh viên Nhà trường đối với chương trình đào tạo hợp tác quốc tế.

Đoàn trường Đại học Quốc gia Angelo đi thăm Thư viện Trường

 

TS. May tại buổi giao lưu với sinh viên Nhà trường

Đoàn Trường Đại học Quốc gia Angelo tham gia buổi giao lưu cùng sinh viên Nhà trường

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng