Tin hoạt động trường

Phiên tòa phúc thẩm án dân sự rút kinh nghiệm trực tuyến giữa VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 01/04/2016

Thực hiện Quy định phối hợp số 01/QĐ-ĐHKS-VKSBG ngày 11/11/2015 về quan hệ công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với VKSND tỉnh Bắc Giang và Chương trình phối hợp công tác năm 2016, ngày 01/4/2016, VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp tổ chức Phiên tòa phúc thẩm án dân sự rút kinh nghiệm trực tuyến.

Tham gia phiên tòa trực tuyến, về phía tỉnh Bắc Giang có Lãnh đạo VKSND tỉnh, thành phố và VKSND cấp huyện; về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị, giảng viên khoa Pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự và đại diện sinh viên các khóa của Nhà trường.

 

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Giang

Hoạt động tổ chức phiên tòa phúc thẩm án dân sự vụ án“Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” lần này nằm trong chuỗi kế hoạch phối hợp công tác của Trường và VKSND tỉnh Bắc Giang nhằm phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức thực tế, kỹ năng kiểm sát xét xử trong phiên tòa phúc thẩm dân sự, tạo ra diễn đàn trao đổi, gắn lý luận với thực tiễn cho giảng viên, học viên và sinh viên của Trường, đồng thời cũng là cơ hội để Kiểm sát viên tại VKSND tỉnh Bắc Giang đúc rút những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót của bản thân khi thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Phiên tòa truyền hình trực tuyến sử dụng Hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến của ngành Kiểm sát nhân dân để kết nối giữa 11 điểm cầu tại VKSND tỉnh Bắc Giang, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và các VKSND huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang.

 

Phiên tòa xát xử vụ án dân sự tại TAND tỉnh Bắc Giang

TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi rút kinh nghiệm tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang đã chủ trì thảo luận, rút kinh nghiệm giữa các điểm cầu. Đại diện của các điểm cầu đã đưa ra những nhận xét về quá trình tham gia kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên phụ trách vụ án. Tổng hợp ý kiến đóng góp tại các điểm cầu, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra tổng hợp chung về những ý kiến đóng góp cho quá trình chuẩn bị và tham gia xét xử tại phiên tòa. Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến được đánh giá là phiên tòa có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát xét xử việc giải quyết các vụ việc dân sự, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp.

Ngọc Anh