Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ký kết Quy chế phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng tin: 28/03/2016

Sáng ngày 25/3/2016 vừa qua, tại trụ sở VKSND tỉnh Bắc Giang, đại diện trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tỉnh Bắc Giang đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ công tác và sự đoàn kết giữa hai đơn vị.

Đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham gia Hội nghị

Tham gia Hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí là Phó Viện trưởng, Trưởng, Phó các phòng, đơn vị thuộc VKSND tỉnh. Về phía trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, một số đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị và cán bộ phụ trách hợp tác với VKSND tỉnh Bắc Giang.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngân - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang trình bày dự thảo hợp tác giữa 2 đơn vị, trong đó nhấn mạnh trọng tâm hợp tác là phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến. VKSND tỉnh Bắc Giang chủ động lựa chọn những vụ, việc điển hình trong lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính… để tổ chức các phiên tòa này. Mục tiêu trong năm 2016 là 2 đơn vị phối hợp tổ chức được ít nhất 02 vụ, việc hình sự và 01 vụ, việc dân sự - hành chính.

Bên cạnh đó, 2 đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong hoạt động đào tạo cán bộ, học viên, sinh viên. Sinh viên và học viên của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có thể về VKSND tỉnh Bắc Giang kiến tập, thực tập, cũng như cán bộ công chức, viên chức của Viện sẽ được đào tạo, tập huấn tại Trường. Đồng thời, các hoạt động tổ chức hội thảo, trao đổi tài liệu đào tạo cũng sẽ được 2 đơn vị quan tâm trong thời gian tới. Văn phòng và Phòng Tổ chức cán bộ, VKSND tỉnh Bắc Giang, cùng với Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; Phòng Đào tạo, quản lý sinh viên và Khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là đầu mối triển khai những hoạt động này.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đóng góp ý kiến về việc xây dựng hệ thống tư liệu, tài liệu học tập bằng hình ảnh từ những vụ án thực tế tại Bắc Giang, góp phần làm phong phú nguồn tư liệu cho sinh viên, học viên trong Trường và nâng cao kiến thức cho Kiểm sát viên tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh đóng góp ý kiến cho dự thảo

Đại diện 2 đơn vị VKSND tỉnh Bắc Giang và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chúc mừng 2 đơn vị đã có thêm bước tiến mới trong quan hệ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang và sinh viên, học viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt VKSND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Mạnh Thắng gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và thể hiện quyết tâm thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị vì đây là hoạt động rất có ý nghĩa với VKSND tỉnh Bắc Giang. Đồng chí hy vọng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tỉnh Bắc Giang sẽ cùng nhau hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra trong Hội nghị này.

Vi Hương