Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 20 năm 2016

Ngày đăng tin: 22/03/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 của VKSND tối cao, sáng nay ngày 22/3/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 20 năm 2016

Tham dự buổi lễ về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị và toàn thể các học viên là cán bộ thuộc 19 VKSND tỉnh miền Bắc, miền Trung và VKSND tối cao cử đi học.

 

Toàn cảnh buổi lễ

TS. Trần Công Phàn chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường và tập thể học viên

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Mục tiêu giảng dạy của chương trình đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát là tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho Ngành, bên cạnh đó bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp cho các học viên là cán bộ đang làm việc tại các VKSND. Từ mục tiêu đề ra, Trường đã xây dựng nội dung chương trình đào tạo nghiệp vụ gồm 6 học phần luôn được điều chỉnh, cập nhật các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao giảng bài “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp” nằm trong nội dung học phần I của chương trình đào tạo.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng