Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp nhận sinh viên Trường Đào tạo thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp sang thực tập

Ngày đăng tin: 25/02/2016

Ngày 25/02/2016, Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã gặp mặt sinh viên Hélène Grigoul thuộc Trường Đào tạo thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp sang thực tập.

Tham dự và gặp mặt sinh viên Pháp thực tập có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội, đại diện các cán bộ Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, sinh viên Hélène Grigoul của Trường Đào tạo thẩm phán đã được các cán bộ Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế thống nhất chương trình thực tập tại trường. Chương trình thực tập của sinh viên Pháp tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là một phần của quá trình thực hiện Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Trường Đào tạo thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp. Theo đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên Pháp đến thực tập trong ba ngày 25, 26, 29 tháng 2 năm 2016 với mục đích tìm hiểu về phương thức đào tạo Kiểm sát viên tại Việt Nam và có nguyện vọng tham dự buổi học cùng sinh viên tại trường.

 

Sinh viên Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Trong ba ngày thực tập tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, sinh viên Pháp sẽ có cơ hội được tham dự các buổi học, gặp gỡ và phỏng vấn Học viên lớp Đào tạo Kiểm sát viên khóa 19, làm việc và trao đổi với các giảng viên Khoa Pháp luật dân sự và Kiểm sát dân sự, Khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự, tham quan Ký túc xá của học viên lớp Đào tạo Kiểm sát viên, tham quan Khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm, tham quan thư viện, phòng diễn án của nhà trường. Nhà trường hy vọng trong quá trình thực tập và làm việc tại Trường, sinh viên Pháp sẽ tích lũy được các kiến thức theo mục đích, nguyện vọng đã đề ra và có nhiều kỷ niệm đẹp về nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho những nghiên cứu sau này về Thỏa thuận hợp tác giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao và nhà trường với Trường Đào tạo thẩm phán quốc gia Cộng hòa Pháp.

 

Minh Hằng