Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Ngày đăng tin: 28/01/2016

Ngày 28/01/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu có TS. Trần Công Phàn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc VKSND Tối cao; về phía nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị cùng toàn thể giảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn trường.

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Báo cáo nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trên các mặt như: Công tác đào tạo đại học và bồi dưỡng cán bộ; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, biên soạn bài giảng và quản lý giảng dạy; công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ và thực hiện chế độ chính sách; công tác hậu cần… Trong năm 2015, Trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đào tạo đại học và bồi dưỡng cán bộ cho ngành Kiểm sát nhân dân. Trong phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016, đồng chí Phó hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh những mục tiêu quan trọng cần thực hiện, đó là: Triển khai, thực hiện chương trình kế hoạch của cơ quan Đảng, Nhà nước, ngành; Xây dựng kế hoạch tuyển sinh và giảng dạy khóa 4 Đại học Kiểm sát hệ chính quy; đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng cho các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; xây dựng chương trình kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2016; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; hoàn thiện hệ thống giáo trình, chỉnh sửa, bổ sung hệ thống bài giảng về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ theo hướng cập nhật với quá trình xây dựng các đạo luật của Quốc hội; tổ chức biên soạn giáo trình Đại học kiểm sát; tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất thực hiện nhiệm vụ đào tạo Đại học, triển khai cải tạo, mở rộng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng như tiếp tục thực hiện và kiện toàn bộ máy quản lý, tăng cường đội ngũ cán bộ, giảng viên, nâng cao trình độ cán bộ đáp ứng tình hình mới…

Trong báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và triển khai công tác thi đua năm 2016. TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua của Nhà trường trong năm qua. Với những thành tích đạt được, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tập thể các đơn vị và cá nhân CBCCVC nhà trường đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua đã được  khen thưởng với nhiều hình thức.

TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết thi đua

Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị đã có bài tham luận xây dựng cho bản báo cáo, nêu lên những khó khăn vướng mắc của đơn vị mình khi thực hiện nhiệm vụ và những kinh nghiệm, giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các ý kiến tham luận của các đồng chí đã góp phần hoàn thiện báo cáo tổng kết năm 2015 và cụ thể hóa những phương hướng nhiệm vụ của từng đơn vị khi triển khai công tác năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự - VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB – VKSND tối cao đã đưa những ý kiến chỉ đạo, những đánh giá nhằm đẩy mạnh và nâng cao công tác tổ chức cán bộ và công tác hợp tác quốc tế của nhà trường trong năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB – VKSND tối cao phát biểu

 

Đồng chí Lê Tiến – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự - VKSND tối cao phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong công tác và trong phong trào thi đua, đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành. Đồng chí Phó Viện trưởng đã có những chỉ đạo sát sao đối với từng nhiệm vụ công tác của Trường, đồng chí nhấn mạnh: Đối với công tác đào tạo Đại học trong tình hình mới, nhà trường cần tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học tập, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp quản lý, hoàn thiện bộ máy cán bộ, công chức, Nhà trường phải trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, công tác nghiên cứu khoa học, hội thảo phải giải quyết được các vấn đề về lý luận và thực tiễn về công tác kiểm sát của ngành. Nhà trường cần không ngừng nỗ lực, đoàn kết để xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo vững mạnh, toàn diện về mọi mặt. Nhân dịp đón Xuân Bính Thân 2016, đồng chí Phó Viện trưởng chúc nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn ngành và đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm 2016.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua – khen thưởng VKSND tối cao đã công bố quyết định tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng VKSNDTC và Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã công bố các quyết định và hình thức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSNDTC và cá nhân đồng chí Trần Công Phàn tới từng bước thực hiện công tác của Trường trong năm 2015. Đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong năm 2016. Đồng chí nhận định, trong năm mới, lãnh đạo Ban giám hiệu cùng tập thể, CBCC toàn trường sẽ đoàn kết nhất trí xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ngày càng vững mạnh, trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, xứng đáng với sự tin tưởng của toàn ngành Kiểm sát.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu kết luận hội nghị

Một số hình ảnh: 

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao trao Cờ thi đua dân đầu khối cho Phòng TCHC

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các Tập thể Lao động xuất sắc

 Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường 

 

Tin: Minh Hằng

Ảnh: Trần Hùng