Tin hoạt động trường

Tọa đàm “Kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng Công tố viên và Thẩm phán ở Cộng hòa Pháp”

Ngày đăng tin: 10/12/2015

Ngày 10/12/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về “Kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng Công tố viên và Thẩm phán ở Cộng hòa Pháp” giữa Trường và đoàn chuyên gia đến từ trường Thẩm phán Quốc gia, Cộng hòa Pháp.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Nhà trường có TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi tọa đàm; Các đồng chí là thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo; Các cán bộ, giảng viên một số phòng, khoa. Về phía đoàn chuyên gia có ông Christian Chomiennne – Thẩm phán danh dự, giảng viên trường Thẩm phán Quốc gia, người thuyết trình chính tại buổi tọa đàm; Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Thông qua nội dung buổi tọa đàm, hai bên đã thống nhất quan điểm đào tạo Công tố viên và Thẩm phán là đào tạo cho học viên (là những người hành nghề Thẩm phán, Công tố viên trong tương lai) lĩnh hội được kỹ năng cần thiết từ phương pháp sư phạm dựa trên các hoạt động đan xen và thực nghiệm xuất phát từ kinh nghiệm ứng dụng, phẩm chất về trí óc và con người của mỗi giảng viên. Ông Christian đã đưa ra nhiều kinh nghiệm và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng Công tố viên, Thẩm phán mà Trường Thẩm phán Quốc gia Pháp đang thực hiện và tiếp tục phát triển.

Đại diện Nhà trường và Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm

TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng cảm ơn những chia sẻ về chuyên môn vô cùng sâu sắc của Ngài Thẩm phán danh dự và khẳng định những kinh nghiệm đào tạo lâu năm của Trường Thẩm phán Quốc gia Pháp là kinh nghiệm quý báu để Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp tục hoàn thiện hơn nữa phương pháp đào tạo, bồi dưỡng Kiểm sát viên, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của công cuộc cải cách tư pháp Đảng và Nhà nước giao phó.  

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng