Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp Đoàn chuyên gia pháp luật đến từ khoa Luật, Đại học Tổng hợp Voronezh, Liên bang Nga

Ngày đăng tin: 08/12/2015

Sáng ngày 08/12/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng đã có buổi tọa đàm với đoàn chuyên gia pháp luật của khoa Luật, Đại học Tổng hợp Voronezh, Liên bang Nga.

Tham gia buổi tọa đàm còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng khoa học và Đào tạo của Trường; cán bộ, giảng viên một số phòng, khoa của Trường. Về phía đoàn có GS. Gorsky Maxim Vadimovich và GS. Gorky Vadim Vadimovich, hai Giáo sư đã được Tổng thống Liên bang Nga trao giải thưởng Nghiên cứu khoa học xuất sắc về lĩnh vực luật học.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sau khi nghe đại diện hai bên giới thiệu chung về lịch sử hình thành và phát triển của hai trường đại học đào tạo chuyên ngành Luật, Đoàn chuyên gia đã trình bày vấn đề: “Những đổi mới pháp lý trong đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân trong Tố tụng Hình sự Liên bang Nga” và “Sự tham gia của Luật sư trong việc bảo vệ quyền của người bị hại trong Tố tụng hình sự Liên bang Nga (khía cạnh pháp lý và tội phạm)”. Thông qua những nội dung chia sẻ từ đoàn, các thành viên tham gia buổi làm việc đã có những trao đổi, thảo luận và tìm hiểu về học thuật khoa học hình sự, tố tụng hình sự, khoa học điều tra hình sự Liên bang Nga.

Đại diện hai bên bày tỏ mong muốn từ những kinh nghiệm đào tạo ngành Luật, thời gian tiếp theo sẽ có cơ hội hợp tác trên mọi lĩnh vực, trước mắt là hợp tác về khoa học hình sự, tố tụng hình sự, khoa học điều tra hình sự, tiến tới thiết chặt quan hệ đào tạo giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và khoa Luật, Đại học Tổng hợp Voronezh, Liên bang Nga.  

Thành viên đoàn chuyên gia và Trường chụp ảnh lưu niệm 

Ngọc Anh