Tin hoạt động trường

Khai gảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án về tội phạm phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia và các tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ khóa II năm 2015

Ngày đăng tin: 13/10/2015

Thực hiện Kế hoạch của VKSND tối cao về việc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015, sáng ngày 13/10/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án về tội phạm phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia và các tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ khóa II năm 2015 cho học viên thuộc 19 VKSND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự cử đi học.

Đến dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, Thiếu tá Ngô Nhất Linh - Tổng cục an ninh Bộ Công an và Trưởng một số đơn vị Nhà trường

 

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học. Thời gian tập trung lớp bồi dưỡng nằm trong bối cảnh tội phạm về phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia và các tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ đang diễn biến phức tạp, việc áp dụng pháp luật để xử lý các tội phạm này của cơ quan tiến hành tố tụng giữa các địa phương không có sự thống nhất, còn nhiều vướng mắc. Vì vậy, khóa học được tổ chức nhằm nâng cao và hoàn thiện kiến thức về THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án về tội phạm phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia và các tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ. Tuy khóa học chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nhưng đồng chí hy vọng rằng các học viên sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng trong quá trình công tác tại địa phương, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ được đơn vị giao phó.

 

Tòa cảnh lễ khai giảng

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 13/10/2015 đến ngày 16/10/2015, gồm 03 chuyên đề giảng dạy về: Những vấn đề chung về tội phạm phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia và các tội phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ; Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về các tội liện quan đến vũ khí, vật liệu nổ./.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng 

 

Các tin khác