Tin hoạt động trường

Đoàn chuyên gia pháp luật Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 29/09/2015

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa VKSND tối cao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngày 28/9/2015 đoàn chuyên gia pháp luật Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Nội dung trao đổi của buổi làm việc do bà Brenda Sue Thornton – cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Eric Klumb – Công tố viên cao cấp Hoa Kỳ thực hiện. Đón tiếp đoàn có đồng chí đại diện cho Vụ hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao; Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng khoa học, Trưởng một số đơn vị và giảng viên các khoa.

Đoàn chuyên gia pháp luật Hoa Kỳ làm việc tại trường

Tại buổi làm việc, ông Eric Klumb – Công tố viên cao cấp đã đưa ra các ý kiến thảo luận cùng với đoàn Trường về những vấn đề chính như: Thẩm quyền của Công tố viên trong Tố tụng hình sự Hoa Kỳ; Vai trò của Công tố viên và Luật sư trong Tố tụng hình sự; Cách tiếp cận của Công tố viên Hoa Kỳ về thủ tục phiên tòa hình sự, thủ tục giám đốc thẩm và so sánh với thủ tục tố tụng có liên quan trong Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam. Thông qua những nội dung trao đổi, buổi làm việc đã đạt được kết quả tốt đẹp, thành viên tham dự đã có nhiều đánh giá về điểm tiến bộ và hạn chế cần khắc phục của hệ thống pháp luật tranh tụng cũng như thẩm quyền của Công tố viên và Luật sư trong Tố tụng hình sự giữa hai nước. Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng cảm cơn sự chia sẻ sâu sắc về chuyên môn của ông Eric Klumb và cảm ơn bà Brenda Sue Thornton trong thời gian đương nhiệm tại Đại sứ quán Hoa Kỳ luôn dành tình cảm, sự quan tâm cho Nhà trường. Đồng chí chúc bà Brenda sức khỏe và công tác tốt trên cương vị mới của mình trong thời gian sắp tới./.

Đoàn Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Ngọc Anh

 

Các tin khác