Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, kỹ năng thông tin tuyên truyền khóa 2 năm 2015

Ngày đăng tin: 18/08/2015

Sáng ngày 18/8/2015, theo kế hoạch số 07/KH-VKSTC – V9 ngày 29/01/2015 của VKSND tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, kỹ năng thông tin tuyên truyền.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao - Trưởng ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành KSND; đồng chí Nguyễn Như Hùng – Tổng biên tập tạp chí Kiểm sát – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát, đồng chí Hoàng Thế Anh – Phó Tổng biên tập báo Bảo vệ pháp luật, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Nhà trường có: TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, Trưởng một số đơn vị và tập thể học viên khóa học.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác báo chí, thông tin tuyên truyền trong công cuộc cải cách tư pháp nói chung và trong hoạt động của ngành Kiểm sát nói riêng. Cụ thể là công tác báo chí, thông tin tuyên truyền sẽ cung cấp thông tin cho đông đảo quần chúng nhân dân những hiểu biết về ngành Kiểm sát, công tác của ngành; Tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đặc biệt là những quan điểm mới, quy định mới liên quan đến hoạt động của ngành; Tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của VKSND về việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp và kết quả của hoạt động tư pháp trong toàn ngành; Cổ vũ phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Khóa học diễn ra từ ngày 18/8/2015 đến ngày 21/8/2015, các học viên sẽ được nghe giảng 04 chuyên đề về: Những vấn đề cơ bản về công tác thông tin tuyên truyền trong ngành KSND; Tổng quan về báo chí và các loại hình báo chí; Một số kỹ năng trong công tác báo chí, kỹ năng thông tin, tuyên truyền; Ảnh báo chí, kỹ năng chụp ảnh báo chí và quay video – clip.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng