Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Khiếu tố khóa IV năm 2015

Ngày đăng tin: 11/08/2015

Sáng ngày 11/8/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Khiếu tố khóa IV năm 2015 cho cán bộ, công chức làm công tác khiếu tố thuộc VKSND các cấp 

Đến dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Anh Diệp – Phó Vụ trưởng Vụ 12 VKSND tối cao, các đồng chí đại diện khoa Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát, khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm và tập thể học viên tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã khai giảng khóa học và nhấn mạnh vị trí, vai trò của công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo đã được khẳng định trong Hiến pháp và Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân năm 2014. Việc đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ nói chung và nghiệp vụ khiếu tố nói riêng của VKSND các cấp là một nhiệm vụ thường xuyên, vì vậy dưới sự Lãnh đạo của VKSND tối cao, sự phối hợp của Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao và các đơn vị địa phương, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ khiếu tố khóa IV năm 2015, nội dung khóa học gồm 04 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về công tác khiếu tố; Kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý và quản lý đơn khiếu nại, tố cáo của VKSND các cấp; Kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của VKSND các cấp; Kỹ năng kiểm sát đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp. Thời gian tập trung của khóa học từ ngày 10/8/2015 đến ngày 14/8/2015.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng