Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết đợt kiến tập của sinh viên khoá I hệ chính quy

Ngày đăng tin: 03/07/2015

Sáng ngày 03/7/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết đợt kiến tập từ ngày 23/6 - 02/7/2015 của sinh vên khoá I hệ chính quy theo Kế hoạch số 17/KH-ĐHKS-ĐT ngày 13/04/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Cao Thủy - Trưởng phòng Đào tạo, Vụ TCCB - VKSND tối cao; Ban giám hiệu, Trưởng, Phó các đơn vị Nhà trường và toàn thể các sinh viên khoá I.

Tại buổi lễ, đại diện phòng Đào tạo, quản lý sinh viên đã đọc báo cáo tổng kết đợt kiến tập. Các sinh viên đi kiến tập tại 39 VKSND cấp huyện thuộc 6 VKSND tỉnh là: Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Hoà Bình, Sơn La, Bắc Kạn. Qua đợt kiến tập, các sinh viên đã được các cán bộ Kiểm sát tại địa phương quan tâm chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiếp nhận và thực hiện hướng dẫn về khâu công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp như: Kiểm sát hoạt động điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự; Kiểm sát vụ việc dân sự, thi hành án dân sự; Kiểm sát tin báo tố giác tội  phạm; Vào sổ thụ lý, tham gia phiên toà xét xử; Kiểm sát nhà tạm giữ, tạm giam, khám nghiệm hiện trường... Ngoài ra sinh viên còn tham gia các buổi hoạt động tình nguyện, đi thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc đợt kiến tập, sinh viên đã bước đầu hình dung công tác của Kiểm sát viên, thấu hiểu khó khăn, vất vả của Ngành; Chia sẻ cuộc sống vất vả của người dân tại địa bàn kiến tập. Tuy có nhiều thiếu thốn vật chất nhưng các sinh viên đều cố gắng vượt qua, có chí tiến thủ, tinh thần cầu thị, ham học hỏi, cảm nhận được tình cảm sâu sắc của Lãnh đạo, cán bộ Kiểm sát tại từng địa phương. Báo cáo cũng đã đưa ra khó khăn và kiến nghị cho đợt kiến tập tiếp theo.

Đại diện sinh viên, các cán bộ phụ trách từng đoàn sinh viên cũng đã báo cáo về hoạt động đã thực hiện trong đợt kiến tập.

Đ/c Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các sinh viên khoá I đã hoàn thành tốt nội dung đợt kiến tập và nhấn mạnh: Thông qua các báo cáo kiến tập cho thấy các sinh viên đã thực sự được trải nghiệm những công việc của một Kiểm sát viên, thấy được vất vả của một người giữ trọng trách nặng nề đó là “bảo vệ nhân dân”. Đồng chí hy vọng rằng kiến thức và kinh nghiệm mà mỗi sinh viên tích lũy được trong đợt kiến tập này sẽ là hành trang phục vụ cho quá trình học tập tại trường và có thể là cả cho công việc trong tương lai. Kết quả của đợt kiến tập cho thấy Trường cần duy trì các hoạt động thực tế để đào tạo đội ngũ sinh viên vừa có phẩm chất đạo đức vừa có bản lĩnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao vị thế của một trường đặc thù trong ngành Kiểm sát nhân dân./. 

Ngọc Anh