Tin hoạt động trường

Lễ bàn giao sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 16/04/2015

Sáng ngày 16/4/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu âu phối hợp tổ chức Lễ bàn giao sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tới dự và chỉ đạo lễ bàn giao có Tiến sỹ Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trưởng ban Chương trình đối tác tư pháp (JPP). Cùng dự có bà Mette Jacobsgaard, Cố vấn cao cấp của Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu Âu, Đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ - VKSNDTC. Về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các đơn vị cùng tham dự và chứng kiến lễ bàn giao.

Đ/c Lê Tiến - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự - VKSNDTC điều hành lễ bàn giao

 

Tại lễ bàn giao và hỗ trợ sách chuyên khảo luật cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, bà Mette Jacobsgaard, Cố vấn cao cấp của Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu âu cho biết, mục tiêu của Chương trình đối tác tư pháp là cùng với Việt Nam"Xây dựng một nền tư pháp trong sạch, dân chủ và bảo vệ công lý” trong đó có vai trò của ngành Kiểm sát; việc hỗ trợ sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài về các lĩnh vực như: Hình sự, dân sự, kinh tế, hành chính, quốc tế… đợt này góp phần đưa ra những thông tin thực tiễn về cách thức xây dựng và duy trì một hệ thống tư pháp công bằng, minh bạch và hiệu quả.

 

TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 


Bà Mette Jacobsgaard, Cố vấn cao cấp của Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu Âu phát biểu

 Tiếp nhận bàn giao sách, TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu âu đã tài trợ sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài cho Trường. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: các cuốn sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho Trường Đại học kiểm sát Hà Nội phục vụ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học.


TS. Phạm Mạnh Hùng - Đại diện nhà trường nhận sách từ chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá cao sự phối hợp giữa ngành Kiểm sát và Chương trình đối tác tư pháp do Đan Mạch, Thụy Điển, Liên minh Châu Âu trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng các cuốn sách chuyên khảo luật bằng tiếng nước ngoài được tài trợ đợt này sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích và kịp thời đối với hệ thống pháp luật ở Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Phó Viện trưởng cũng mong muốn sự hỗ trợ của dự án luôn đi cùng với sự phát triển chung của đất nước cũng như phát triển của ngành Kiểm sát và sự phát triển của Nhà trường.

BBT