Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính và chứng khoán - Khóa 1 – Năm 2015.

Ngày đăng tin: 02/06/2015

Sáng ngày 07/4/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính và chứng khoán- Khóa 1 – Năm 2015.

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Vũ Thị Hồng Vân– Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Mạnh Bổng – Phó Vụ trưởng Vụ 1 -  VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị trong nhà trường cùng toàn thể học viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên thuộc 19 Viện KSND tỉnh, thành phố, Viện kiểm sát quân sự  và VKSND tối cao cử đi học. 

Học viên tại lễ khai giảng

TS. Vũ Thị Hồng Vân– Phó Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng khóa học. Đồng chí nêu rõ: Trong một tuần học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 05 chuyên đề gồm những kiến thức về: Tình hình tối phạm và đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính ngân hàng và chứng khoán; THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiệm trọng và tội vi phạm về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm tội trốn thuế; THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước và tội vi phạm quy định về bảo quản, quản lý hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tội cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che dấu sự thật trong hoạt động chứng khoán. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, lớp học diễn ra trong thời điểm nhà trường đang xây dựng nhiều công trình và đào tạo nhiều khóa học, hi vọng các đồng chí học viên khắc phục khó khăn, tập trung học tập, tích cực nghiên cứu để thu được những kiến thức bổ ích, vận dụng tốt vào công việc của mình khi thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo VKSND tối cao, sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên cùng sự nỗ lực, cố gắng, say mê học tập và nghiên cứu của các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp./. 

Tin: Minh Hằng

Ảnh: Trần Hùng