Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội làm việc với đoàn Chuyên gia đánh giá của Chương trình đối tác tư pháp (JPP)

Ngày đăng tin: 02/06/2015

Chiều ngày 28/5/2015, đoàn Chuyên gia đánh giá của Chương trình đối tác tư pháp (JPP) đã về làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Tại buổi làm việc có ông Pierre Robert – Chuyên gia đánh giá độc lập của Chương trình đối tác tư pháp, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự - VKSND tối cao, các đồng chí là Lãnh đạo một số đơn vị và giảng viên Nhà trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội làm việc với đoàn Chuyên gia đánh giá của Chương trình JPP

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ của kế hoạch đánh giá kết quả hỗ trợ của dự án JPP đối với ngành Kiểm sát trong giai đoạn 2010 – 2015 để chuẩn bị kết thúc giai đoạn hiện nay và mở ra triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Vì vậy, nội dung chính của buổi làm việc là đánh giá hiệu quả, tác động của các hoạt động Chương trình JPP đối với mục tiêu tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ Kiểm sát cũng như những đóng góp của Dự án đối với công tác nghiên cứu, xây dựng Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) và Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi). Ông Pierre Robert đề nghị Trường đưa ra những ý kiến đóng góp về những buổi hội thảo quốc tế của JPP đã tổ chức tại Trường như: Nội dung kiến thức trao đổi của các chuyên gia nước ngoài do JPP ủy nhiệm có hiệu quả không; có cần thiết phải tổ chức các hội thảo, tập huấn dành cho Trường không, tồn tại những hạn chế nào và Trường có kiến nghị gì cho hoạt động của Chương trình trong tương lai...

Đoàn Chuyên gia của JPP chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Các thành viên tham gia buổi làm việc đã tích cực trả lời câu hỏi của ông Pierre. Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã trình bày những đánh giá chung nhất về hoạt động của JPP dành cho Trường đó là: Chương trình đã hợp tác với Trường về tổ chức hội thảo, tập huấn cán bộ, đặc biệt tài trợ sách tham khảo bằng tiếng Anh cho thư viện trường nhưng việc thụ hưởng Chương trình đối với Trường còn chưa được nhiều. Đặc biệt, Trường còn là nơi đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ ngành Kiểm sát vì vậy mong muốn của Trường là tăng cường hơn nữa những buổi hợp tác với các chuyên gia am hiểu cả về pháp luật nước họ và cả pháp luật Việt Nam để tạo sự tương tác mạnh mẽ giữa các chuyên gia và người nghe. Dưới sự quan tâm của Lãnh đạo VKSND tối cao và sự hợp tác của Chương trình JPP, Trường đã đến gần hơn với mục tiêu giảng dạy, đào tạo đã đề ra. Hy vọng rằng Đoàn Chuyên gia đánh giá có đánh giá đúng để Trường có nhiều cơ hội hợp tác hơn với các chương trình tiếp theo./.

Ngọc Anh