Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khiếu tố năm 2014

Ngày đăng tin: 07/10/2014

Sáng ngày 23/9/2014, tại Trường Đại học Kiểm sát Hả Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khiếu tố năm 2014 cho các học viên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên thuộc 27 VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS quân sự trung ương cử đi học.

Dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Hà Như Khuê – Vụ trưởng Vụ 7 VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị Nhà trường và tập thể học viên của lớp

TS. Nguyễn Quốc Việt phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Trước tình hình khiếu nại, tố cáo đang diễn ra ngày một phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh, chính trị, trật tự xã hội và hoạt động của các cơ quan nhà nước; học viên được tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác khiếu tố ở VKSND các cấp, đảm bảo cho pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm chỉnh và thống nhất. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghe các đồng chí Lãnh đạo Vụ 7, Lãnh đạo VKSND tối cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn giảng dạy về 04 chuyên đề: Một số vấn đề chung về công tác khiếu tố; Kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý và quản lý đơn khiếu nại, tố cáo của VKSND các cấp; Kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của VKSND các cấp; Kỹ năng kiểm sát đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp.


Đại biểu tham dự Lễ khai giảng và tập thể học viên

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Trần Hùng