Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành chuyên ngành cho Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện khóa II năm 2014

Ngày đăng tin: 06/03/2014

Sáng ngày 25/3/2014, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng khóa học lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý, chi đạo, điều hành chuyên ngành khóa II năm 2014 cho các học viên là các Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện và VKS Quân sự khu vực thuộc 23 VKSND cấp tỉnh, thành phố và VKS Quân sự quân khu.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao, TS. Đinh Xuân Nam – Hiệu trưởng phân hiệu Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng các đơn vị Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và toàn thể học viên của lớp.

TS. Nguyễn Quốc Việt phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học và gửi lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu cùng toàn thể học viên. Đồng chí tin tưởng rằng dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp của VKSND cấp huyện và VKS Quân sự khu vực, sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên cùng tinh thần học tập nghiêm túc của học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp. Chương trình khóa học có 5 chuyên đề: Hoạt động quản lý hành chính Nhà nước trong hệ thống cơ quan VKSND; hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành trong THQCT và KSĐT, KSXX vụ án hình sự; hoạt động quản lý chỉ đạo điều hành trong kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA; hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự vụ án hành chính và các việc khác theo quy định của pháp luật; hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành trong công tác cán bộ. Ngoài ra chương trình khóa học còn bố trí buổi thảo luận để học viên trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

đồng chí Nguyễn Văn Thắng, TS. Đinh Xuân Nam cùng toàn thể học viên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao nêu vai trò quan trọng của chương trình bồi dưỡng về quản lý, chỉ đạo, điều hành cho Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện. Nhất là trong bối cảnh Luật Tổ chức VKSND năm 2013 đang được sửa đổi, đòi hỏi việc tổ chức, cơ cấu VKSND cũng cần có những thay đổi nhất định. Cuối cùng, đồng chí Phó Vụ trưởng chúc Ban giám hiệu Nhà trường, các vị đại biểu cùng toàn thể học viên sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng