Tin hoạt động trường

Khai giảng khóa Bồi dưỡng kiến thức Quản lý, chỉ đạo điều hành trong ngành Kiểm sát nhân dân

Ngày đăng tin: 13/09/2019

Thực hiện kế hoạch đào, bồi dưỡng cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 và chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao về việc tăng cường tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho KSV, ngày 09/9/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo điều hành trong ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019.

Đến dự buổi lễ có TS. Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng một số đơn vị Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và toàn thể học viên khóa học.

Toàn cảnh buổi lễ

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

TS. Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao giảng chuyên đề của khóa học

Tại buổi lễ, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học và nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trong đó có đội ngũ cán bộ Lãnh đạo các cấp; Đảng ta đã xác định đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức trước hết là các cán bộ Lãnh đạo, cán bộ quản lý về đường lối, chính sách, về kiến thức và kỹ năng quản lý hành chính Nhà nước nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trong các cấp vững vàng về chính trị, gương mẫu về đạo đức, trong sạch về lối sống và có trí tuệ, có năng lực thực tiễn, gắn bó với nhân dân. Xuất phát từ những yêu cầu trên, khóa học nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành cho lãnh đạo các VKSND cấp huyện ở tất cả các lĩnh vực công tác, thực hiện chức năng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế; nâng cao năng lực quản lý hành chính Nhà nước trong hệ thống cơ quan VKS; trong các lĩnh vực thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

Khóa học diễn ra từ ngày 09/9 đến ngày 13/9/2019, chương trình khóa học có 5 chuyên đề: Hoạt động quản lý hành chính Nhà nước trong hệ thống cơ quan VKSND; hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành trong THQCT và KSĐT, KSXX vụ án hình sự; hoạt động quản lý chỉ đạo điều hành trong kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA; hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự vụ án hành chính và các việc khác theo quy định của pháp luật; hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành trong công tác cán bộ. Ngoài ra khóa học sẽ cung cấp những chủ trương quan điểm mới nhất liên quan đến công tác thực hiện chức năng quản lý, chỉ đạo, điều hành và các buổi thảo luận để học viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm.

Sau khai giảng, các học viên nghe TS. Trần Công Phàn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao giảng chuyên đề của khóa học về “Hoạt động quản lý hành chính Nhà nước trong hệ thống cơ quan VKSND”

 NA