Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ

Ngày đăng tin: 27/08/2019

Sáng ngày 06/6/2019, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Tham dự còn có các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị của Trường và đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao. Về phía Đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ có 3 thành viên do bà Lillian Dang – Cố vấn kỹ thuật cấp cao, phòng Châu Á và Thái Bình Dương, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về hợp tác giữa Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, trong đó, phía Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ thực hiện dự án “Tăng cường nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự” thuộc chương trình Hỗ trợ hoạt động tranh tụng (CTA) của Cơ quan hợp tác quốc tế Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA ROLI) tại Việt Nam. Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Thông qua dự án, hai bên mong muốn Thẩm phán, Kiểm sát viên và Luật sư Việt Nam sẽ học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng của các chuyên gia Hoa Kỳ về tranh tụng trong tố tụng hình sự, được tăng cường kiến thức và kỹ năng để đảm bảo đảm thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và thực thi hiệu quả trách nhiệm của mình. Ngoài ra, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được tham gia dự án sẽ hiểu rõ hơn về nguyên tắc tranh tụng, tạo tiền đề cho việc thực hành nghề trong tương lai.

Chương trình dự án gồm các hoạt động:

-         Xây dựng tài liệu tập huấn về các quy định về tranh tụng trong Bộ luật Tố tụng hình sự;

-         Tập huấn cho Kiểm sát viên về các yếu tố tranh tụng trong Bộ luật Tố tụng hình sự;

-         Tập huấn về kỹ năng tranh tụng cho sinh viên tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội để tham gia vào cuộc thi phiên tòa giả định cấp quốc gia.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui được đón tiếp bà Lillian Dang và Đoàn đại biểu Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng thời, thông qua những giới thiệu khái quát về tổ chức, hoạt động cũng như mục tiêu phát triển đào tạo của Trường trong thời gian tới, đồng chí mong muốn ABA hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với VKSND tối cao nói chung và Nhà trường nói riêng để thực hiện thành công dự án “Tăng cường nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự” cũng như nhiều hoạt động hợp tác khác.

Đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Bà Lillian Dang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường dành cho Đoàn và cho biết: ABA đánh giá rất cao sự hợp tác với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, vì vậy Dự án “Tăng cường nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự” là bước tiến mới trong việc hợp tác giữa hai bên, tạo tiền đề cho việc hợp tác các chương trình khác trong tương lai. Bà hy vọng hai bên sẽ hợp tác hiệu quả và đem lại sự thành công tốt đẹp cho dự án.

Cũng tại buổi tiếp, đại biểu tham dự của hai bên đã có nhiều trao đổi, chia sẻ sâu sắc, thẳng thắn về các vấn đề liên quan, cùng hướng tới hiệu quả chung, hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã chụp ảnh lưu niệm, thể hiện sự hiểu biết và hợp tác chân thành.

 

NA