Tin hoạt động trường

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa VII năm 2019

Ngày đăng tin: 24/04/2019

Ngày 20/04/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa VII năm 2019 cho các học viên là cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên thuộc VKSND các tỉnh và VKS Quân sự TW cử đi học.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hưởng - Trưởng khoa Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát, Trưởng các đơn vị trong nhà trường, giảng viên và toàn thể học viên của khóa học.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Khóa học được tập trung trong thời gian từ 16/04/2018 đến hết ngày 20/4/2019, các học viên đã nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về 04 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về định tội đối với tội giết người và tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi các vụ án giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về tội giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Sau thời gian tập trung học tập và tích cực nghiên cứu, khóa học đã đạt hiệu quả cao và thành công. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của VKSND tối cao, sự phối hợp của VKSND các địa phương, đánh giá cao công tác chuẩn bị của cán bộ, giảng viên nhà trường và tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng chí hy vọng các học viên khi trở về đơn vị sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được vào thực tiễn để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích tại địa phương, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân hiện nay.

Kết thúc khóa học,100% học viên được cấp chứng chỉ “Hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu THQCT và KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích”.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ cho đại diện học viên

MH