Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án đối với tội phạm về tham nhũng khóa VI năm 2019

Ngày đăng tin: 16/04/2019

Thực hiện Kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019, chiều ngày 16/04/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án đối với tội phạm về tham nhũng khóa VI năm 2019 cho các các học viên là cán bộ, kiểm sát viên, kiêm tra viên thuộc VKSND các cấp và VKS Quân sự TW cử đi học.

Tham dự buổi lễ có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Minh Mạnh – Phó Vụ trưởng Vụ 5 – VKSND tối cao, các đồng chí đại diện phòng Quản lý đào tạo – Vụ TCCB – VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị trong nhà trường, giảng viên và toàn thể học viên của khóa học.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Hội trường tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh khóa bồi dưỡng được tập trung trong bối cảnh nhà nước đang có nhiều biện pháp mạnh mẽ trong công cuộc phòng chống tham nhũng. Mục tiêu của chương trình bồi dưỡng là trang bị cho học viên những kiến thức, những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST các vụ án đối với tội phạm về tham nhũng. Khóa học được tập trung trong thời gian từ 16/04/2018 đến hết ngày 20/4/2019, các học viên sẽ nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và báo cáo thực tế về 03 chuyên đề: Một số vấn đề chung về đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng và hoạt động THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tham nhũng; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về tội tham ô tài sản; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án nhận hối lộ.

Sau lễ khai giảng, Trương Minh Mạnh – Phó Vụ trưởng Vụ 5 – VKSND tối cao giảng chuyên đề đầu tiên của khóa học.

MH

Các tin khác