Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa VII năm 2019

Ngày đăng tin: 16/04/2019

Thực hiện Kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019, chiều ngày 16/04/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa VII năm 2019 cho các học viên là cán bộ, kiểm sát viên, kiểm tra viên thuộc VKSND các tỉnh và VKS Quân sự TW cử đi học.

Tham dự buổi lễ có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Minh Mạnh – Phó Vụ trưởng Vụ 5 – VKSND tối cao, các đồng chí đại diện phòng Đào tạo – Vụ TCCB – VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị trong nhà trường giảng viên và toàn thể học viên của khóa học.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh quá trình tổ chức khóa học trong bối cảnh tình hình về tội phạm giết người, cố ý gây thương tích trong thời gian qua có những diễn biến rất phức tạp, các vụ án có tổ chức, xâm phạm tính mạng nhiều người có chiều hướng gia tăng, tuổi của người thực hiện tội phạm ngày càng trẻ hóa với những hành vi nguy hiểm, táo bạo hơn. Mục tiêu của chương trình bồi dưỡng là trang bị cho học viên các vấn đề lý luận và thực tiễn về pháp luật hình sự, pháp luật tố tụng hình sự, nghiệp vụ kiểm sát liên quan đến các tội giết người và tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Tham gia giảng dạy khóa học là các đồng chí lãnh đạo, giảng viên nhà trường, lãnh đạo các đơn vị VKSND Tối cao và VKSND địa phương. Đồng chí đề nghị các học viên phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu để lĩnh hội tốt nhất những kiến thức cơ bản về lý luận, kinh nghiệm về thực tiễn mà giảng viên khóa học truyền đạt.

Toàn cảnh hội trường lễ khai giảng

Khóa học được tập trung trong thời gian từ 16/04/2018 đến hết ngày 20/4/2019, các học viên sẽ nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về 04 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về định tội đối với tội giết người và tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi các vụ án giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án về tội giết người; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Sau lễ khai giảng, TS. Mai Đắc Biên – Kiểm sát viên cao cấp – Phó Hiệu trưởng nhà trường giảng chuyên đề đầu tiên của khóa học.

MH

Các tin khác