Tin hoạt động trường

Điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tại Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn Ngành về công tác bồi thường thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát

Ngày đăng tin: 08/04/2019

Sáng ngày 05/4/2019, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn ngành Kiểm sát nhân dân về “Công tác bồi thường thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát”.

Đồng chí Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện Bộ Công an, Cục Bồi thường Nhà nước Bộ Tư pháp; các đồng chí là Kiểm sát viên VKSND tối cao; lãnh đạo đơn vị và công chức đại diện tham dự của các đơn vị nghiệp vụ liên quan thuộc VKSND tối cao, các VKSND cấp cao, VKS quân sự các cấp, VKSND cấp tỉnh, VKSND cấp huyện. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nối từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tối cao tới hơn 800 điểm cầu trong toàn Ngành.

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng, cùng các giảng viên khoa PLHS&KSHS, khoa TPH&ĐTTP, khoa NNPL, và những giảng viên sinh hoạt chuyên môn tại các khoa.

Hội nghị trực tuyến nghe các tham luận về những nội dung sửa đổi, bổ sung của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và vị trí, vai trò của VKSND trong công tác giải quyết bồi thường nhà nước; Quy trình giải quyết yêu cầu bồi thường của Nhà nước trong hoạt động tố tụng hình sự thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân dân; thực trạng công tác giải quyết yêu cầu bồi thường trong hoạt động tố tụng hình sự của ngành KSND.

NA