Tin hoạt động trường

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Cuba thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 20/03/2019

Chiều ngày 19/3/2019, ông Marcos Caraball de la Rosa – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Cuba đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi đón tiếp và làm việc.

Cùng dự có bà Lianys Torres Rivera – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; bà Nancy Coro Aguiar – Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Vụ trưởng Vụ HTQT&TTTPHS, VKSND tối cao; TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các Phòng, Khoa Nhà trường.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội bày tỏ niềm vui được đón tiếp ông Marcos Caraball de la Rosa – Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba và các thành viên trong đoàn đến thăm, làm việc tại Trường. TS. Lại Viết Quang nhấn mạnh tình cảm đoàn kết, gắn bó thân thiết giữa nhân dân hai nước nói chung, giữa VKS nước Cộng hòa Cuba với VKS Việt Nam trong đó có Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng. Xuất phát từ sự hợp tác giữa hai nước, hai Viện kiểm sát hai nước thời gian qua, đồng chí tin rằng mối quan hệ hữu nghị giữa VKS Cuba và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ tiếp tục được củng cố, mở rộng và phát triển.

Ông Marcos Caraball de la Rosa - Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường và mong muốn qua buổi làm việc ngày hôm nay, hai bên sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát giữa hai nước, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Viện kiểm sát hai nước trong tình hình mới.

Ông Marcos Caraball de la Rosa chúc mừng Trường có một cơ sở đào tạo rất khang trang, hiện đại và có chương trình đào tạo, bồi dưỡng hay, độc đáo, tạo được nguồn nhân lực cho ngành Kiểm sát có chất lượng, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trong giai đoạn hiện nay. Ông nhấn mạnh, Viện kiểm sát Cuba trước đây đã có những chuyến thăm, làm việc tại Trường, nhưng đặc biệt trong chuyến thăm lần này, Viện kiểm sát Cuba mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Bồi dưỡng cán bộ kiểm sát của Viện kiểm sát nước Cộng hòa Cuba.

Ông Marcos Caraball de la Rosa và TS. Lại Viết Quang bày tỏ sự kỳ vọng về chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng Kiểm sát viên giữa VKS Cuba với VKSND Việt Nam nói chung và với trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng, xứng đáng với mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai nước anh em.

Ông Marcos Caraball de la Rosa và TS. Lại Viết Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham dự

NA