Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2018

Ngày đăng tin: 01/12/2018

Ngày 01/12/2018, thực hiện kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, căn cứ công văn số 125/CV-ĐU và Quyết định số 40/QĐ-ĐU ngày 5/11/2018 của Ban thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, được sự đồng ý của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2018.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Hữu Thanh – Ủy viên Ban thường vụ – Chánh văn phòng Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Phạm Thị Nhuần – Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao,  đồng chí Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường, có đại diện Văn phòng Đảng ủy nhà trường, đồng chí Đinh Hoàng Quang - Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường, các giảng viên của lớp học cùng toàn thể 183 học viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên ưu tú của nhà trường và một số cán bộ thuộc các đơn vị VKSND tối cao tham dự lớp học.

Đồng chí TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Đảng bộ nhà trường, TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã công bố khai giảng khóa học, đồng chí nhấn mạnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác phát triển đảng nói riêng ở Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường và Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Khóa học Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2018 được tổ chức trong thời gian 3 tuần từ ngày 01/12/2018 đến ngày 08/12/2018. Trong khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề lý luận cơ bản về: Khái quát lịch Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhà trường đã biểu dương Văn phòng Đảng ủy, Khoa Lý luận chính trị đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị cho lớp học. Đồng thời, đồng chí TS.Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã nhiệt thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy Viện kiếm sát nhân dân tối cao đã tạo điều kiện thuận lợi để khóa học được tổ chức. Đồng chí Hiệu trưởng đã nêu cao tinh thần, mục tiêu, ý nghĩa phấn đấu vào Đảng cho các quần chúng ưu tú. Đồng chí hy vọng các đồng chí học viên sẽ chủ động, tích cực khắc phục khó khăn để lĩnh hội tốt nhất các kiến thức trong khóa học và tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Lê Trung Nghĩa – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị giảng chuyên đề đầu tiên trong chương trình: Chuyên đề Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí ThS.Lê Trung Nghĩa – Giảng viên khoa Lý luận Chính trị giảng chuyên đề

Học viên nghe giảng tại hội trường

MH