Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham dự tập huấn truyền hình trực tuyến toàn ngành về một số kỹ năng trong hoạt động điều tra của Điều tra viên và Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân.

Ngày đăng tin: 21/11/2018

Ngày 20/11/2018, Viện KSND tối cao tổ chức tập huấn truyền hình trực tuyến toàn ngành về một số kỹ năng trong hoạt động điều tra của Điều tra viên và Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính là VKSND tối cao đến các điểm cầu trong toàn Ngành trên khắp cả nước.

Hội nghị tập huấn do đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát các đơn vị nghiệp vụ Viện KSND tối cao, lãnh đạo, kiểm sát viên các phòng nghiệp vụ VKSND các địa phương tại các điểm cầu trong toàn ngành.

Tham dự tại điểm cầu tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cán bộ, giảng viên và học viên lớp nghiệp vụ.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị tại điểm cầu nhà trường

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Các đạo luật mới về tư pháp đã mở rộng thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đối với tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, tội phạm về tham nhũng, chức vụ quy định tại chương XXIII và chương XXIV của Bộ luật hình sự xảy ra trong hoạt động tư pháp mà người phạm tội là cán bộ, công chức thuộc cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, người có thẩm quyền tiến hành hoạt động tư pháp khi các tội phạm đó thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án; bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn trực tiếp tiến hành một số hoạt động điều tra cho Kiểm sát viên Viện kiểm sát các cấp khi thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố. Điều này một mặt khẳng định vai trò quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân trong quá trình gải quyết vụ án, vụ việc, bên cạnh đó cũng đặt ra cho mỗi điều tra viên, Kiểm sát viên trách nhiệm phải nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng điều tra để đáp ứng được yêu cầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, các đại biểu tham dự đã nghe Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tập huấn: các nội dung chuyên sâu về một số hoạt động điều tra, tập trung vào các hoạt động điều tra mà Kiểm sát viên, Điều tra viên phải trực tiếp tham gia và thực hiện; các nội dung trao đổi, thảo luận, gải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Điều tra viên, Kiểm sát viên tiến hành điều tra.

MH