Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức đón tiếp và tọa đàm với Đoàn chuyên gia Bộ tư pháp Nhật Bản

Ngày đăng tin: 20/12/2018

Thực hiện Công văn số 4800/VKSTC-V13 ngày 05/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn Bộ tư pháp Nhật Bản, Ngày 20/11/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đón tiếp và tổ chức tọa đàm với nội dung: “Những thay đổi của Pháp luật tư pháp hình sự Nhật Bản, xu hướng tội phạm tham nhũng và các phương thức đấu tranh chống tham nhũng hiệu quả”

Tham dự và chủ trì tọa đàm có TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vũ Thị Hải Yến – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự -Viện KSND tối cao; Ông Takeshi Seto, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI) – Trưởng đoàn, Ông Naoki Sugano – Công tố viên, Phòng Hợp tác quốc tế, Ban thư ký, Bộ tư pháp; Ông Masahiro Yamada, Giáo sư, Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc, ông Matsuo Nobuhiro – Công tố viên Nhật Bản – Chuyên gia dài hạn dự án Jica, các đồng chí TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng các đơn vị, các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trường đã từng tham gia học tập nghiên cứu tại Nhật Bản, các đồng chí Giảng viên khoa PLHS &KSHS, khoa TPH&ĐTTP, khoa PLQT.

Về phía Đoàn Bộ tư pháp Nhật Bản

Về phía nhà trường

Tiếp Đoàn Bộ Tư pháp Nhật Bản do ông Takeshi Seto, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI) làm Trưởng đoàn, TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn đến làm việc và đã giới thiệu sơ lược về quá trình phát triển, chức năng và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng của Trường. TS. Lại Viết Quang hy vọng chuyến làm việc với Đoàn ngày hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Tại hội thảo

Sau thời gian đón tiếp, hai bên cùng tham gia tọa đàm với nội dung “Những thay đổi của Pháp luật tư pháp hình sự Nhật Bản, xu hướng tội phạm tham nhũng và các phương thức đấu tranh chống tham nhũng hiệu quả”. Nội dung bao gồm:

Chuyên đề 1: Những thay đổi của pháp luật tư pháp hình sự Nhật Bản (ông Masahiro Yamada, Giáo sư, Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc trình bày)

Chuyên đề 2: Xu hướng tội phạm tham nhũng và các phương pháp đấu tranh chống tham nhũng hiệu quả (Ông Takeshi Seto, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI) – Trưởng đoàn trình bày)

Chuyên đề 3: Giới thiệu về Hội nghị Liên Hợp Quốc lần thứ 14 về phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự (Ông Naoki Sugano – Công tố viên, Phòng Hợp tác quốc tế, Ban thư ký, Bộ tư pháp trình bày).

Sau khi nghe trình bày, các thành viên tham dự và các giảng viên nhà trường cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc về các vấn đề liên quan. Chương trình tọa đàm đã thành công tốt đẹp, Đoàn chuyên gia và nhà trường cùng hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa Bộ tư pháp Nhật Bản với VKSND tối cao nói chung và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng trong thời gian tới.

Nhà trường và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm