Tin hoạt động trường

Bế giảng và trao bằng Cử nhân khóa II hệ chính quy chuyên ngành Luật - Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 09/11/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo đại học năm học 2018 – 2019, sáng ngày 09/11/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân hệ chính quy ngành Luật cho 298 sinh viên khóa II (niên khóa 2014-2018).

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao; TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Lãnh đạo Vụ TCCB VKSND tối cao; các đồng chí là Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn Trường.

Sau chương trình văn nghệ lắng đọng, giàu cảm xúc, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết khóa II Đại học hệ chính quy ngành Luật niên khóa 2014 - 2018.

Đại biểu tham dự buổi lễ

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết khóa II hệ đại học chính quy

Năm 2014, Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tuyển sinh đào tạo chuyên ngành Luật hệ chính quy theo đề án tuyển sinh, theo đó kết quả tuyển sinh dựa trên điểm thi và điểm phỏng vấn, một phương thức tuyển sinh riêng được Bộ GD&ĐT cho phép. Trong quá trình học tập, số lượng sinh viên có sự biến động nhưng nhìn chung sinh viên khóa II đều có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, tính tự giác và chủ động cao; chủ động nêu các vấn đề với giảng viên để giải đáp kịp thời những vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Chủ động chuẩn bị đầy đủ giáo trình, tài liệu phục vụ cho việc học tập; sớm ổn định công tác lớp học, thành lập Ban cán sự lớp và các tổ học tập. Ban cán sự các lớp hoạt động tích cực, có hiệu quả; nhiều sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Nhà trường phát động. Có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và giữ nghiêm kỷ luật học tập, sinh hoạt. Sau quá trình 4,5 năm học tập và rèn luyện, căn cứ kết quả kiểm tra toàn diện về học tập, rèn luyện, Hội đồng xét tốt nghiệp Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã xét 298 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng; trong đó có 01 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 27 sinh viên xếp loại Giỏi, 228 sinh viên xếp loại Khá và 42 sinh viên xếp loại Trung bình. Sinh viên Bùi Lê Mai Anh đạt kết quả cao nhất toàn khóa, được Hội đồng xét tốt nghiệp công nhận là Thủ khoa xuất sắc. 

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng 

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chúc mừng tân Cử nhân khóa II

Phát biểu bế giảng, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của tập thể thầy trò Nhà trường đã đạt được trong suốt khóa học vừa qua. 298 tân Cử nhân là kết quả của sự nỗ lực cố gắng rất nhiều, cùng thầy cô khám phá những chân trời tri thức mới, cùng chuẩn bị hành trang bước vào đời trở thành những KSV tương lai, tạo động lực khích lệ đối với Nhà trường cũng như cho thấy sự quan tâm chỉ đạo rất đặc biệt đối với Trường của lãnh đạo VKSND tối cao. Nhà trường tin tưởng và mong muốn các tân Cử nhân – những KSV tương tai sẽ mang kiến thức được học ở giảng đường áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, sẽ mang hình ảnh của Trường về mọi miền tổ quốc, cống hiến cho sự phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân.

Phát biểu chúc mừng tân Cử nhân, TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, nhấn mạnh: Bốn năm rưỡi sinh viên khóa II bước vào và học tại Trường, dưới sự dẫn dắt, đào tạo của thầy cô và sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi sinh viên để có được kết quả tốt nghiệp trở thành tân Cử nhân như ngày hôm nay; lãnh đạo VKSND tối cao ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Trường nói chung, chúc mừng 298 tân Cử nhân nói riêng. Với khối kiến thức lý luận và thực tiễn được trang bị trong chương trình đào tạo, với kinh nghiệm và vốn sống xã hội tích lũy được, hy vọng các tân Cử nhân sẽ ngày càng phát huy khả năng nghiên cứu và trình độ chuyên môn, cùng nhau vượt qua kỳ thi tuyển công chức của Ngành, trở thành những nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân, xây dựng đất nước.

Đại diện sinh viên khóa II tặng hoa tri ân, cảm ơn Nhà trường 

Tân Cử nhân Bùi Lê Mai Anh nhận giấy khen công nhận thủ khoa xuất sắc

Cử nhân tốt nghiệp đạt loại giỏi nhận giấy khen khen thưởng

Cử nhân tốt nghiệp đạt loại giỏi nhận giấy khen khen thưởng

Trao giấy khen cho các em đạt giải trong cuộc thi cấp Bộ cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

Tin: NA

Ảnh: Trần Hùng