Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đón tiếp Viện trưởng VKS tối cao Hungary

Ngày đăng tin: 18/09/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 18/9/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát Hungary gồm 7 thành viên do ngài Petér POLT – Viện trưởng VKS tối cao làm Trưởng đoàn.

Dự và chủ trì buổi tiếp có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao; và Trưởng các đơn vị Nhà trường.

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tiếp

Ngài Petér POLT – Viện trưởng VKS tối cao Hungary phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui được đón tiếp Viện trưởng Petér POLT và Đoàn đến thăm, làm việc tại Trường; tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước, thúc đẩy thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác đã ký năm 2010 giữa VKS tối cao Hungary và VKSND tối cao nước CHXHCN Việt Nam.

Viện trưởng Petér POLT và Hiệu trưởng Nhà trường Lại Viết Quang đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi các đoàn sang thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật; đặc biệt là phối hợp trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, qua đó đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Hungary và Việt Nam. Đặc biệt, VKS tối cao Hungary tiếp tục tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đang học tập tại Hungary được đến nghiên cứu, học tập tại Viện kiểm sát các cấp Hungary; triển khai chương trình học bổng và mở rộng hơn về số lượng sinh viên nhận học bổng học tập tại Hungary.

Sau buổi tiếp, đoàn Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát Hungary đã có buổi nói chuyện với giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, giới thiệu về VKS Hungary và trả lời câu hỏi của giảng viên, học viên, sinh viên dành cho Đoàn.

Tại buổi giao lưu cùng giảng viên, học viên, sinh viên Trường

Viện trưởng Petér POLT trình bày về VKS Hungary

Giảng viên, học viên, sinh viên Trường trao đổi thắc mắc cùng Viện trưởng Petér POLT

Trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn