Tin hoạt động trường

Tọa đàm với chuyên gia pháp luật Cộng hòa Pháp

Ngày đăng tin: 20/06/2018

Ngày 19/6/2018, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa VKSND tối cao và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội năm 2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm cùng Đoàn chuyên gia pháp luật Cộng hòa Pháp do ông Jean Lue Quinio – Thẩm phán danh dự, Chủ tịch Học viện nghề công chứng Tòa phúc thẩm Rennes và Tòa phúc thẩm Anger Cộng hòa Pháp làm Trưởng đoàn.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì buổi tọa đàm; cùng dự còn có đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao, Lãnh đạo và giảng viên khoa PLHS&KSHS, học viên lớp nghiệp vụ kiểm sát khóa 25.

Tọa đàm thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân tham dự

Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia pháp luật Cộng hòa Pháp

Sau phần khai mạc, các thành viên tham gia tọa đàm đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm pháp luật hình sự của hai quốc gia. Ông Jean Lue Quinio đã trình bày về thực tiễn của Cộng hòa Pháp trong tranh tụng tại phiên tòa xét xử án hình sự, quyền được xét xử công bằng của con người trong Công ước Châu Âu, nguyên tắc cơ bản trong tranh tụng theo Bộ luật tố tụng dân sự Cộng hòa Pháp. Sự thảo luận cởi mở tại tọa đàm đã cho thấy mối quan tâm sâu sắc của các thành viên tham dự và góp phần vào sự thành công của buổi tọa đàm.

NA