Tin hoạt động trường

Khóa bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ án dân sự năm 2018

Ngày đăng tin: 19/06/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2018 và Công văn số 2284/VKSTC-V15 ngày 05/6/2018 của VKSND tối cao, sáng ngày 11/6/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường dự và chủ trì lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ án dân sự năm 2018 cho 104 học viên thuộc VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Nhà trường cử đi học.

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn trong thời gian tập trung tại Trường, học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu nhiều kiến thức từ chương trình học và từ kinh nghiệm thực tiễn quý báu của giảng viên giảng dạy. Khóa học được tổ chức là sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao và VKS địa phương cùng vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng cán bộ Kiểm sát nói chung, KSV, KTV làm công tác kiểm sát các vụ việc dân sự nói riêng trước tình hình thực tế công tác kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự gặp nhiều khó khăn, phức tạp đòi hỏi phải tăng cường bồi dưỡng cho KSV, KTV làm công tác kiểm sát các vụ việc dân sự những kiến thức mới, kỹ năng chuyên sâu có liên quan đến hoạt động kiểm sát Bản án, Quyết định dân sự của Tòa án, thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị của VKS, từ đó đảm bảo cho pháp luật được tuân thủ chặt chẽ và các chủ thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đúng pháp luật, đạt hiệu quả cao trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng cùng tập thể học viên

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Khóa bồi dưỡng được tập trung trong thời gian từ ngày 11/6/2018 đến ngày 15/6/2018, các học viên nghe giảng 03 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về hoạt động kiểm sát bản án, quyết định dân sự và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ việc dân sự; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của tòa án; kỹ năng thực hiện quyền kiến nghị, quyền kháng nghị trong giải quyết các vụ việc dân sự.

NA