Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án phạt tù năm 2018

Ngày đăng tin: 30/05/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 của VKSND tối cao, sáng ngày 29/5/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án phạt tù năm 2018 cho các học viên thuộc VKSND tối cao, VKSND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự cử đi học.

Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Huy Phượng – nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và Trưởng, Phó một số đơn vị.

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã nêu rõ mục tiêu của việc tập trung lớp bồi dưỡng kỹ năng thi hành án phạt tù năm 2018. Công tác kiểm sát thi hành án phạt tù là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo tính hiệu quả về hiệu lực của bản án đã tuyên đối với người phạm tội đồng thời bảo đảm quyền con người theo Hiến pháp năm 2013. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động kiểm sát thi hành án phát tù vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Vì vậy khóa học được tập trung để nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức thực tiễn cho các học viên thực hiện nhiệm vụ kiểm sát thi hành án phạt tù tại đơn vị. Đồng chí hy vọng các học viên học tập nghiêm túc, chủ động và đạt thành tích cao, góp phần vào sự thành công của khóa học.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng cùng học viên khóa học

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 29/5/2018 đến ngày 01/6/2018, gồm 03 chuyên đề giảng dạy về: Kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giai đoạn trước khi người bị kết án phạt tù đến chấp hành án tại nơi chấp hành án phạt tù; Kỹ năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quản lý, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với phạm nhân tại các trại giam, phân trại quản lý phạm nhân trong trại tạm giam; Kỹ năng kiểm sát việc đặc xá trong thi hành án phạt tù.

NA