Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng Kiến thức mới, chuyên sâu về BLDS, BLTTDS và LTTHC khóa V

Ngày đăng tin: 05/04/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2018 và Công văn số 1192/VKSTC-V15 ngày 28/3/2018 của VKSND tối cao, sáng ngày 05/4/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã dự và chủ trì lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Kiến thức mới, chuyên sâu về BLDS, BLTTDS và LTTHC khóa V cho các học viên thuộc 23 đơn vị gồm VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKS cấp cao 1 và VKSND tối cao cử đi học.

Khóa học được tập trung trong thời gian từ ngày 05/4/2018 đến ngày 13/4/2018, các học viên nghe giảng 10 chuyên đề về: Vai trò của VKSND trong tố tụng dân sự; những quy định chung về nguyên tắc, thẩm quyền của tòa án, cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng; chủ thể quan hệ pháp luật dân sự, xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; tài sản, quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; giao dịch dân sự, nghĩa vụ và hợp đồng; thời hạn, thời hiệu, thừa kế, pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài; chứng minh, chứng cứ, thủ tục hòa giải và các biện pháp khẩn cấp tạm thời; giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn, thủ tục xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; thủ tục giải quyết việc dân sự, thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài, công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài, thủ tục giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài; những vấn đề chung của Luật tố tụng hành chính 2015; thủ tục giải quyết vụ án hành chính tại Tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn, thủ tục xét lại Bản án, Quyết định đã có hiệu lực pháp luật.

Đại biểu dự lễ khai giảng cùng học viên khóa học

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Ngọc Anh