Tin hoạt động trường

Trao bằng cử nhân khóa I hệ chính quy chuyên ngành Luật Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 27/12/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo đại học năm học 2017 – 2018, sáng ngày 27/12/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy ngành Luật cho 214 sinh viên khóa I (niên khóa 2013-2017).

Tới dự có TS. Lễ Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đại diện Lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT, Vụ TCCB VKSND tối cao; các đồng chí là thành viên Hội đồng Trường; các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn Trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện sinh viên khóa I tặng hoa BGH Nhà trường

Sau chương trình văn nghệ lắng đọng, giàu cảm xúc của các Đoàn viên Đoàn Thanh niên Trường, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã Báo cáo tổng kết khóa I Đại học hệ chính quy ngành Luật niên khóa 2013-2017.

Năm 2013, Đại học Kiểm sát Hà Nội đã lựa chọn được hơn hai trăm thí sinh xuất sắc trở thành sinh viên khóa đầu tiên đào tạo chuyên ngành Luật hệ chính quy, được tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ với chương trình đào tạo mới, thời gian đào tạo diễn ra trong 4,5 năm. 

Do đây là khóa học đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo mới, thay đổi thời gian đào tạo do đó Trường đã có nhiều đổi mới trong quá trình tổ chức đào tạo từ nội dung đến hình thức đào tạo. 

Sau quá trình hơn bốn năm học tập và rèn luyện, đã có 15 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 157 sinh viên đạt loại khá. 

Phát biểu bế giảng, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của tập thể thầy trò Nhà trường đã đạt được trong suốt khóa học vừa qua. Trước thời khắc sắp tạm biệt thầy cô bạn bè tạm biệt những kỷ niệm buồn vui và mái trường Kiểm sát dấu yêu để vươn cánh bay xa, trong thời gian qua, các tân sinh viên đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, cùng thầy cô khám phá những chân trời tri thức mới, cùng chuẩn bị hành trang bước vào đời trở thành những KSV tương lai. Nhận bằng cử nhân khóa I hệ đại học chính quy chuyên ngành Luật các em là những tân cử nhân đầu tiên của Trường ĐHKS Hà Nội, đó không chỉ là niềm mơ ước sau hơn 4 năm học tập, rèn luyện, mà còn là niềm tự hào của gia đình, của thầy cô, cán bộ Nhà trường. Các KSV tương tai sẽ mang kiến thức được học ở giảng đường áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, sẽ mang hình ảnh của mái trường này về mọi miền tổ quốc, cuộc đời các em sẽ chính thức bước sang trang mới, dù có chông gai, nhiều thử thách nhưng các thầy cô luôn tin các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của sinh viên Trường ĐHKS Hà Nội, tự hào và kiêu hãnh rằng đã tốt nghiệp ở một mái trường Đại học duy nhất của ngành Kiểm sát nhân dân. Những điều các em có được từ mái trường Kiểm sát mới chỉ là nền tảng ban đầu và sẽ phải tiếp tục học hỏi trau dồi, làm trí tuệ nảy sinh, sự thành công tiếp nối thành công, đó chính là món quà tri ân lớn đối với các thầy cô để dạng danh mái trường Kiểm sát, góp phần tôn vinh Ngành Kiểm sát nhân dân trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa, cải cách và hội nhập quốc tế.

TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chúc mừng tân cử nhân

PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng Báo cáo tổng kết khóa I đại học chính quy ngành Luật

Phát biểu chúc mừng tân cử nhân, TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường nhấn mạnh: Những thành tích của toàn thể sinh viên khóa I đại học chính quy đạt được không chỉ là mốc đánh dấu quan trọng trong quá trình phấn đấu, trưởng thành của mỗi sinh viên và còn là niềm tự hào chung của các thầy cô Trường ĐHKS Hà Nội; hy vọng với khối kiến thức lý luận và thực tiễn được trang bị trong chương trình đào tạo, với kinh nghiệm và vốn sống xã hội của mình các tân cử nhân sẽ ngày càng phát huy khả năng nghiên cứu và trình độ chuyên môn, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tuân thủ đúng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục tố tụng, trở thành những nhân tố tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước.

Sinh viên Phạm Thị Kiều Trang - Tốt nghiệp thủ khoa nhận Bằng tốt nghiệp

Thủ khoa Phạm Thị Kiều Trang - Đại diện sinh viên phát biểu

PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trao Giấy khen cho 15 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi

Một số chương trình văn nghệ trong buổi lễ

Ngọc Anh